ธ.ออมสิน เปิดตัว “เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 60 วัน” ดอกเบี้ย 1.90% ต่อปี

ธนาคารออมสิน มุ่งส่งเสริมการออมต่อเนื่อง ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “ เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 60 วัน ” อัตราดอกเบี้ย 1.90% ต่อปียกเว้นภาษี เปิดรับฝากแล้วเฉพาะบุคคลธรรมดา ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 31 กรกฎาคม 2558 ด้านเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 10 เดือน ยอดฝากทะลุ 100,000 ล้านบาท โดยยังเปิดรับฝากถึงสิ้นเดือน มิถุนายน นี้

เงินฝาก 60 วัน ออมสิน

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินในฐานะสถาบันการเงินของรัฐที่ดำเนินภารกิจสำคัญคือ มุ่งมั่นทำหน้าที่ส่งเสริมการออม สนับสนุนภาคการออม ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม และยั่งยืน ด้วยการปรับปรุง และพัฒนาผลิตภัณฑ์เงินฝากอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้ ธนาคารฯ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์เงินฝาก ที่มีผลตอบแทนอย่างน่าสนใจ คือ “ เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 60 วัน ” ให้อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1.90 ต่อปี (เทียบเท่าเงินฝากประจำร้อยละ 2.235 ต่อปี) เปิดรับฝากตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึง วันที่ 31 กรกฎาคม 2558

ทั้งนี้ สำหรับเงื่อนไขเงินฝากประเภทนี้ เปิดรับฝากสำหรับบุคคลธรรมดาอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป เปิดบัญชีขั้นต่ำ 10,000 บาท ฝากเพิ่มครั้งละไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท คำนวณดอกเบี้ยเป็นรายวัน นับตั้งแต่วันที่ฝาก ลงรับดอกเบี้ยเมื่อครบระยะเวลาฝาก โดยผู้ฝากจะได้รับยกเว้นภาษี

“เพื่อให้ผู้ฝากมีระยะเวลาในการวางแผนการออมอย่างต่อเนื่อง เพราะการออมในวันนี้จะมีใช้ในวันหน้า ธนาคารออมสินในฐานะสถาบันเพื่อการออม จึงพร้อมที่จะทำให้แผนการออมเงินมีประสิทธิภาพและได้รับผลตอบแทนที่เหมาะสม ธนาคารฯ จึงได้คิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ประชาชนผู้ออมเงินได้เลือกใช้บริการฝากเงินกับสถาบันการเงินที่มั่นคง แข็งแกร่ง และเป็นที่ไว้วางใจในทุกๆ ครั้งเมื่อออมเงิน”นายชาติชาย กล่าว

สำหรับเงินฝากในโปรโมชั่นพิเศษที่ธนาคารออมสินเปิดรับฝากอีกประเภท ได้แก่ “เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 10 เดือน” นั้น ซึ่งเปิดรับฝากมาตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน และจะสิ้นสุดการรับฝากในวันที่ 30 มิถุนายน 2558 ขณะนี้มียอดเงินฝากรวมแล้วกว่า 100,000 ล้านบาท ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเงินฝากประเภทนี้ ธนาคารฯ ได้กำหนดอัตราดอกเบี้ยสำหรับเงินฝากประเภทนี้เป็นแบบ Step Up โดยเดือนที่ 1–3 = 1.25% ต่อปี เดือนที่ 4-6 = 1.50% ต่อปี เดือนที่ 7-9 = 2.00% ต่อปี และเดือนที่ 10 = 7.50% ต่อปี คิดเป็นอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 2.175% ต่อปี (เทียบเท่าเงินฝากประจำ 2.559% ต่อปี)

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ตามสื่อประชาสัมพันธ์ของธนาคารออมสินทุกช่องทาง ได้แก่ Website : www.gsb.or.th, Facebook : GSB Society, Official Line : GSB ธนาคารออมสิน หรือหากมีข้อสงสัย ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ สามารถสอบถามได้ที่ ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ธนาคารออมสิน Call Center โทร.1115

Related Post

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *