[ดีจัง!]ดีแทค ให้พนักงาน ลาคลอดได้ 6 เดือน โดยยังได้รับค่าจ้างอัตราปกติ

ดีแทค สร้างมิติใหม่ในองค์กร ประกาศนโยบายให้ลาคลอดโดยได้รับค่าจ้าง 6 เดือน เริ่ม 1 ม.ค.59 ดีแทค ประกาศหลักเกณฑ์การลาเพื่อคลอดบุตรใหม่ เพิ่มระยะเวลาจากเดิมเป็น 6 เดือน มุ่งสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันขององค์กร ดึงดูดและรักษาบุคคลากรที่มีความสามารถ

ลาคลอด 6 เดือน ดีแทค

บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค เพิ่มระยะเวลาการลาของพนักงานหญิง เพื่อการเตรียมตัวคลอดและพักฟื้นหลังการคลอด ซึ่งเป็นเวลาอันสำคัญยิ่งที่แม่จะได้ดูแลบุตรอย่างใกล้ชิด โดยบริษัทจะจ่ายค่าจ้างอัตราปกติให้แก่พนักงานซึ่งลาคลอดตลอดระยะเวลาที่ลา ครรภ์หนึ่งไม่เกิน 180 วัน เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 เป็นต้นไป

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคมีแนวทางการบริหารทรัพยากรบุคคลบนพื้นฐานของความหลากหลาย ซึ่งจะนำไปสู่สมรรถนะหลัก และการสร้างคุณค่าให้กับองค์กร การอนุมัติการลาคลอดใหม่นี้ มีวัตถุประสงค์ในการจูงใจผู้ที่มีความสามารถให้มาร่วมงานกับดีแทค รวมถึงการรักษาไว้ซึ่งพนักงานที่เป็นคนเก่ง หรือ Talent ในองค์กร เพื่อเสริมศักยภาพให้พวกเขาเติบโตขึ้นไปในตำแหน่งที่สูงขึ้น นโยบายดังกล่าว ถือเป็นการเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงความแตกต่างที่เรามี”

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *