เอไอเอส จัดให้!! แลกมือถือ 2G เป็น 3G/4G รับเครื่อง ฟรี!! ที่ อบต. และเทศบาล

เอไอเอสอำนวยความสะดวกลูกค้าที่แลกเครื่องจาก 2G เป็น 3G/4G รับเครื่อง ณ อบต. และเทศบาล

ais-2g-free-3g-phones-1

นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวถึงความคืบหน้าของการให้ลูกค้า 2G แลกเครื่องใหม่เป็น 3G หรือ 4G ฟรี ว่า “เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้เทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัยได้เต็มประสิทธิภาพในยุคดิจิทัลได้มากยิ่งขึ้น เอไอเอสจึงเชิญชวนให้ลูกค้าที่ยังคงใช้มือถือระบบ 2G มาแลกเครื่องใหม่เป็น 3G และ 4G ได้ฟรี ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2558 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้มีลูกค้าที่ใช้มือถือ 2G ที่เดิมมีอยู่ประมาณ 12 ล้านราย ทยอยไปแลกเครื่องเป็น 3G หรือ 4G แล้ว ทั่วประเทศ ทุกวัน รวมกว่า 1.6 ล้านราย และที่กดจองเครื่องแล้ว โดยอยู่ในระหว่างการนัดหมายเพื่อรับเครื่องอีกราว 1 ล้านราย”

ก่อนหน้านี้เอไอเอส ได้ร่วมมือกับ สมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย และ สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย ในการเปิดให้ อบต. และเทศบาลทุกแห่งทั่วประเทศ เป็นจุดรับเครื่อง เนื่องจากทั้ง 2 หน่วยงานถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมของประชาชนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยได้อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าโทรจองเครื่อง ก่อนส่ง SMS นัดหมายให้มารับเครื่องที่ อบต.หรือ เทศบาล ด้วยวิธีการง่ายๆ ดังนี้
ขั้นตอนที่ 1 ใช้มือถือ 2G ที่ใช้งานอยู่โทรจองเครื่องที่เบอร์ 90099 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการโทร
ขั้นตอนที่ 2 รอรับ SMS ยืนยันเพื่อนัดวันและสถานที่ในการรับเครื่อง
ขั้นตอนที่ 3 เมื่อได้รับ SMS แจ้งวันนัดรับเครื่องแล้ว ลูกค้าสามารถไปรับเครื่องได้อย่างสะดวกสบายที่ อบต. หรือเทศบาลใกล้บ้านทั่วประเทศ เพียงนำมือถือ 2G ที่ใช้งานอยู่และบัตรประชาชนไปแลกเครื่องใหม่ที่จองไว้

ais-2g-free-3g-phones

โดยขณะนี้บรรยากาศของการแลกเครื่อง ณ อบต. และเทศบาล ทั่วประเทศกำลังเดินหน้าอย่างเต็มที่ ยกตัวอย่าง ณ เทศบาลเมืองท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ที่เป็นไปอย่างคึกคัก มีลูกค้ามาต่อคิวแลกเครื่องตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งลูกค้ามีความพึงพอใจที่เอไอเอสอำนวยความสะดวก โดยนำทีมงานจำนวนกว่า 1,000 คน เข้าไปให้บริการแลกเครื่องฟรี ในละแวกที่อยู่อาศัยอย่างที่ทำการ อบต.

นายฐิติพงศ์ กล่าวย้ำตอนท้ายว่า “ต้องขอขอบคุณ อบต.และเทศบาล ที่ได้ร่วมมือกับเอไอเอสในการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในท้องถิ่นทั่วประเทศ ซึ่งทำให้ลูกค้าเอไอเอสสามารถแลกเครื่องได้อย่างสะดวกสบายใกล้บ้าน โดยไม่ต้องเดินทางไกล เป็นการนำเทคโนโลยีใหม่ๆมามอบให้แก่ประชาชน ซึ่งเอไอเอสในฐานะผู้ประกอบการยินดีเป็นอย่างมากที่จะมีส่วนร่วมในภารกิจนี้ โดยเริ่มต้นจากการเชิญประชาชนให้เริ่มใช้เทคโนโลยีอย่าง 3G และ 4G นั่นเอง”

Related Post

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *