รีวอร์ดส์ พาร์ตเนอร์ จับมือ ททท. และ VISA ร่วมปั้นแอปพลิเคชัน UTU (ยูทู) เอาใจนักช้อปทั่วโลก

รีวอร์ดส์ พาร์ตเนอร์ ผนึกกำลัง 2 พันธมิตร ททท. และ VISA ร่วมปั้นแอปพลิเคชัน UTU (ยูทู) เอาใจนักช้อปทั่วโลก รวมทุกคะแนนสะสมในแอพเดียว และแลกคะแนนสะสมง่ายๆ แค่ปลายนิ้วคลิ๊ก

UTU

บริษัท รีวอร์ดส์ พาร์ตเนอร์ จำกัด ผู้ให้บริการ Loyalty Platform ได้ผนึกกำลังกับ 2 พันธมิตรใหญ่ ททท. และ VISA เปิดตัวให้การสนับสนุนแอปพลิเคชันน้องใหม่ “UTU (ยูทู)” แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้งแบบไร้พรมแดน ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วคลิ๊ก ด้วยคะแนนสะสมซุปเปอร์คุ้มเจ้าแรกของโลก ตั้งเป้ายอดผู้ใช้ 500,000 คน ภายใน 1 ปี พร้อมดึงร้านค้าชื่อดังกว่า 10,000 สาขาร้านค้า ร่วมเสริมทัพ เตรียมสยายปีกโกอินเตอร์ เจาะแหล่งช้อปปิ้งทั่วโลก อาทิ เกาหลีใต้ และประเทศอื่นๆ ในเอเชีย รวมทั้งยุโรป

คุณมงคล ธนูธรรม ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท รีวอร์ดส์ พาร์ตเนอร์ จำกัด กล่าวว่า ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบันที่เปลี่ยนไป ประชาชนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเรื่องเทคโนโลยี โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ ซึ่งถือเป็นปัจจัยที่ 6 เราจึงพัฒนาและคิดค้นแอปพลิเคชัน “UTU” เพื่อเอาใจนัก ช้อปทั่วโลก โดย UTU จะเป็นตัวกลางของคะแนนสะสมจากร้านค้าในปัจจุบัน จากเดิมที่ร้านค้าต่างๆ มักจะทำ Loyalty ในลักษณะของ แสตมป์ ตราประทับ หรือบัตรสะสมคะแนน แต่ด้วยแอปพลิเคชัน UTU จะสร้างความสะดวกให้สมาชิกผู้ใช้งานโดยไม่จำเป็นต้องพกบัตรสมาชิก หรือแจ้งการเป็นสมาชิกใดๆ แก่แคชเชียร์เพื่อการสะสมคะแนนอีกต่อไป เพียงลูกค้าของร้านค้าชำระเงินตามปกติที่ร้านค้า ซึ่งถ้าบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต นั้นเป็นหมายเลขเดียวกันกับบัตรฯ ที่ได้ลงทะเบียนไว้กับ UTU ลูกค้าของร้านค้าก็จะได้รับคะแนนสะสมโดยอัตโนมัติ ซึ่งคะแนนสะสมจะถูกเก็บรวมไว้ที่เดียวกันไม่ว่าจะได้มาจากการใช้จ่ายที่ร้านค้าพันธมิตรใดๆ ของ UTU ก็ตาม โดยเรียกว่า UTU Point (คะแนนยูทู) และเมื่อสมาชิกผู้ใช้งาน มี UTU Point แล้ว หากออกไปใช้จ่ายด้วยบัตรฯอีกครั้ง ระบบจะแจ้งเตือนให้สมาชิกผู้ใช้งานให้แลก UTU Points ให้กลายเป็น แคชแบ็ค คืนเข้าบัญชีบัตรฯ ซึ่งจะถือว่าเป็นส่วนลด ช่วยให้ประหยัดการใช้จ่ายได้อีกทางหนึ่ง

สำหรับเป้าหมายของกิจกรรมในครั้งนี้คือกลุ่มลูกค้าที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป ซึ่งมีอำนาจในการตัดสินใจในการซื้อสินค้าและมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตแทนเงินสดเป็นประจำ หรือเป็นผู้มีรายได้ประจำต่อเดือนมากกว่า 45,000 บาท กิจกรรมในครั้งนี้ยังจะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเป้าหมายของ ททท. ด้านบริการท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วประเทศให้เพิ่มมากขึ้นในอัตราร้อยละ 7 และตามข้อมูลของธนาคารฯ คนส่วนใหญ่จะพกบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตรวมกัน 2 ถึง 4 บัตร บริษัทฯ จึงมองเห็นการเติบโตในช่องทางนี้ โดยตั้งเป้าจะสร้างฐานผู้ใช้ให้ได้ 500,000 คน พร้อมดึงพันธมิตรเข้าร่วมให้ได้ 10,000 สาขาร้าน ภายใน 1 ปี ซึ่ง ณ วันที่ 30 ธันวาคม 2559 มียอดผู้ใช้แล้วมากกว่า 30,000 คน และมีร้านค้าที่เป็นพันธมิตรกว่า 430 ร้านค้าทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด โดยร้านค้าที่อยู่บนแอปพลิเคชันจะเป็นร้านค้าที่ได้รับความนิยม อาทิ ZARA, Massimo Dutti, Tommy Hilfiger, Ted Baker, Shell, Vana Nava Hua Hin, TOM N TOMS COFFEE, SE-ED online และอื่นๆ

นอกจากนี้เรายังมีพันธมิตรครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก โฮมแอนด์ลีฟวิ่ง สำหรับแผนการตลาดในครั้งนี้ “UTU” ได้ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)จัดกิจกรรม “ผู้หญิงท่องเที่ยวไทย” เพื่อเป็นการกระตุ้นกลุ่มเป้าหมายสตรีให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและใช้จ่ายอย่างคุ้มค่าต่อสินค้าและบริการด้านท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วประเทศให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจากพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายสตรีเป็นกลุ่มที่มีกำลังจ่ายและมีอำนาจในการตัดสินใจสูง รวมถึงการมีบทบาทหน้าที่ในหลายมิติมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง

Related Post

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *