เดนทีน ชูนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ‘คริสตัลบีด’ เพื่อปากสะอาด สดชื่น มั่นใจทุกเมื่อ

บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นายฐานันท์ สุวรรณรักษ์ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย และนางสาวปิยดา ธราธิป ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์หมากฝรั่ง เผยโฉม หมากฝรั่งเดนทีน สูตรใหม่ ที่มาพร้อมกับ ‘คริสตัลบีด’นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ครั้งแรกของเดนทีน ตอกย้ำความสะอาด สดชื่น มั่นใจทุกเมื่อ พร้อมเดินหน้าครองความเป็นผู้นำตลาดหมากฝรั่งในประเทศไทย
Dentyne-crystal-beat
บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านขนมและของว่าง เผยโฉม หมากฝรั่งเดนทีน สูตรใหม่ ที่มาพร้อมกับ ‘คริสตัลบีด’ นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ครั้งแรกของเดนทีน ตอกย้ำความสะอาด สดชื่น มั่นใจทุกเมื่อ พร้อมเดินหน้าครองความเป็นผู้นำตลาดหมากฝรั่งในประเทศไทย จากความสำเร็จทางด้านยอดขาย ด้วยส่วนแบ่งการตลาดของมอนเดลีซสูงสุดเป็นประวัติการณ์กว่า ร้อยละ 68.5 โดยมีเดนทีนครองส่วนแบ่งที่ร้อยละ 52.4 และยังทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท สร้างการรับรู้ของกลุ่มเป้าหมาย เจาะกลุ่มวัยรุ่น ผ่านช่องทางดิจิตอลและเอนเตอร์เทนเมนต์ ปูพรมทั่วทั้งประเทศ

นายฐานันท์ สุวรรณรักษ์ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การที่บริษัทมอนเดลีซฯ สามารถครองความเป็นผู้นำในตลาดหมากฝรั่งประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง สื่อถึงความสำเร็จจากความตั้งใจของบริษัทที่ต้องการส่งมอบผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ดีที่สุด ให้กับผู้บริโภคอยู่เสมอ และด้วยการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง ในปีนี้ เดนทีนจึงนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ‘คริสตัลบีด’ เพื่อสร้างความตื่นเต้นแปลกใหม่ให้กับตลาดหมากฝรั่ง และขยายกลุ่มเป้าหมายให้กว้างขึ้น โดยมุ่งเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ด้วย”

ผลสำรวจดัชนีค้าปลีกของบริษัทวิจัยนีลเส็น (Nielsen Retail Audit) เมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2559 ระบุว่า ตลาดหมากฝรั่งในประเทศไทยมีมูลค่ารวม 2,579 ล้านบาท โดยมีมอนเดลีซเป็นผู้นำส่วนแบ่งทางการตลาดรวมกว่าร้อยละ 68.5 เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง มากกว่าร้อยละ 9 นับตั้งแต่เดือนเมษายน พ.ศ. 2558 โดยเดนทีนครองส่วนแบ่งอันดับหนึ่ง คิดเป็นร้อยละ 52.4 ของตลาดโดยรวม พร้อมด้วยคลอเร็ท ร้อยละ 9 และไทรเด้นท์ ร้อยละ 6 ทั้งนี้ ในภาพรวมของตลาดหมากฝรั่งในประเทศไทย ประกอบด้วย หมากฝรั่งแบบมีน้ำตาลร้อยละ 70 และแบบปราศจากน้ำตาลร้อยละ 30

“นอกเหนือจากการเป็นผู้นำในตลาดหมากฝรั่งมาอย่างยาวนานกว่า 37 ปี เดนทีนยังเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งที่ผู้บริโภครู้จักและนึกถึงเป็นอันดับแรก จากผลสำรวจของบริษัท อิปซอสส์ ประเทศไทย จำกัด ผนวกกับรางวัล การันตีคุณภาพสุดยอดแบรนด์ จากซูเปอร์แบรนด์ ในปี พ.ศ. 2557 ซึ่งทั้งหมดนี้ ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า เดนทีนได้พัฒนาสินค้าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค อีกทั้งยังสื่อสารแคมเปญไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นับตั้งแต่ทำตลาดในประเทศไทยกว่า 37 ปี ที่ผ่านมา” นายฐานันท์ กล่าว

นางสาวปิยดา ธราธิป ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์หมากฝรั่ง บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำของตลาดหมากฝรั่งในประเทศไทย เดนทีนยังมุ่งกระตุ้นตลาดหมากฝรั่งให้กลับมาคึกคัก มีสีสันอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว เดนทีน สูตรใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม”คริสตัลบีด” ให้ความรู้สึกปากสะอาด สดชื่นยิ่งขึ้น พร้อมความมั่นใจทุกครั้งที่เคี้ยว”

พร้อมกันนี้ เดนทีน ได้กำหนดกลยุทธ์ทางการตลาด สำหรับการขับเคลื่อนกิจกรรมในทุกช่องทาง แบ่งออกเป็น 4 ด้าน ดังนี้

1. กลยุทธ์การสร้างพฤติกรรมการเคี้ยวหมากฝรั่งหลังอาหาร: ต่อยอดกลยุทธ์การจับคู่เดนทีนกับมื้ออาหารจากปีที่ผ่านมา เพื่อตอกย้ำถึงคุณสมบัติของหมากฝรั่งกับความสะอาด สดชื่น มั่นใจทุกเมื่อ โดยสื่อสารผ่านทางแคมเปญการสื่อสารทุกช่องทางของเดนทีน

2.กลยุทธ์การสร้างความตื่นเต้นและแปลกใหม่ให้กับตลาดหมากฝรั่ง: ด้วย ‘คริสตัลบีด’ นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ครั้งแรกของเดนทีน ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น มั่นใจ เหนือระดับ อีกทั้งยังปรับโฉมดีไซน์บนบรรจุภัณฑ์ให้ดูทันสมัย โดดเด่นสะดุดตาบนชั้นวางสินค้า สื่อถึงความสะอาด สดชื่น ได้เป็นอย่างดี

3.กลยุทธ์การขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังคนรุ่นใหม่: สร้างการรับรู้ผ่านช่องทางการสื่อสารแบบบูรณาการ ภายใต้งบประมาณกว่า 100 ล้านบาท ทั้งโฆษณาโทรทัศน์ ที่สามารถสะท้อนถึงจุดขายอย่างชัดเจน และมีเอกลักษณ์ พร้อมชูแบรนด์แอมบาสเดอร์ขวัญใจวัยทีน ต่อ-ธนภพ และเก้า-สุภัสสรา ที่คงกระแสแรงอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ ยังให้ความสำคัญช่องทางดิจิตอลและเอนเตอร์เทนเมนท์ เจาะกลุ่มวัยรุ่นโดยตรง ผ่านสื่อออนไลน์และทีวีออนไลน์ เดินหน้ากระตุ้นยอดขายผ่านโปรโมชั่นแบบเรียลไทม์ โดยสนับสนุน ทีวีซีรีส์ “โอเนกาทีฟ รักออกแบบไม่ได้” ซึ่งออกอากาศผ่านทางช่อง GMM Channel 25, YouTube และ LINETV นอกจากนี้ยังปูพรมสื่อโฆษณานอกบ้าน ครอบคลุมทั่วประเทศ สร้างการรับรู้ทุกพื้นที่ในประเทศไทย

4.กลยุทธ์การส่งเสริมการขายแบบเต็มสูบ: ด้วย เดนทีน คาราวาน แจกตัวอย่างผลิตภัณฑ์กว่า 1.5 ล้านชิ้น โดยเข้าถึงแหล่งชุมชนต่าง ๆ รวมถึงมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ พร้อมเติมเต็มช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้ผู้บริโภคสังเกตเห็นแบรนด์เดนทีนได้ง่าย อีกทั้งยังเพิ่มโปรโมชั่น ณ จุดขาย และโปรโมชั่นร่วมกับร้านค้าต่างๆ อีกมากมาย

“เราเชื่อมั่นว่า หมากฝรั่ง เดนทีน สูตรใหม่ ที่มาพร้อมกับ ‘คริสตัลบีด’ พร้อมด้วยแคมเปญการตลาดแบบครบวงจรในปี 2559 นี้ จะมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นตลาดหมากฝรั่งในประเทศไทย พร้อมสร้างการเติบโตให้กับเดนทีนเพิ่มขึ้นตามเป้าหมายที่วางไว้ ตอกย้ำความสำเร็จของเดนทีน ในฐานะผู้นำตลาดหมากฝรั่งในประเทศไทยได้อย่างแท้จริง” นายฐานันท์ กล่าวสรุป

พบกับผลิตภัณฑ์เดนทีน สูตรใหม่ ที่มีคริสตัลบีด ทั้ง 6 รสชาติ ได้แก่ สเปียร์มินต์, เมนโทลิบตัส,เฟรชมินต์, บลูเบอร์รี, เมลอน และเรดแอปเปิ้ลมินต์ ในรูปแบบ แผ่น 2 บาท แท่ง 5 บาท และกล่อง 12 บาท ได้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2559 เป็นต้นไป ณ ร้านสะดวกซื้อ ไฮเปอร์มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ พร้อมรับโปรโมชั่นสุดพิเศษอีกมากมาย

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *