วีเอสที อีซีเอส เปิดตัว โดรน DJI Phantom 4 Pro มาพร้อมกล้องขั้นเทพ

DJI Phantom 4 Pro
บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำสินค้าใหม่ล่าสุดของบริษัท DJI Phantom 4 Pro โดรนใหม่ ที่เหนือกว่าด้วยกล้องเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1 นิ้ว ความละเอียดระดับ 20 เมกะพิกเซล ให้ภาพคมชัดสูงอย่างน่าทึ่ง เหนือกว่าโดรนทั่วไปในท้องตลาด อัจฉริยะด้วยเซ็นเซอร์รอบทิศ เพื่อการตรวจจับและหลบหลีกสิ่งกีดขวาง

DJI Phantom 4 Pro

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) เปิดตัวโดรนรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมด้วยเซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดระดับ 20 เมกะพิกเซล รองรับความสามารถในการถ่ายภาพนิ่งระดับ 4K ได้ถึง 60 เฟรมต่อวินาที และในโหมด Brust ให้คุณถ่ายภาพต่อเนื่องอย่างรวดเร็วได้ 14 เฟรมต่อวินาที ตัวเครื่องผลิตขึ้นจากวัสดุไททาเนียมอัลลอยย์และแมกนีเซียมอัลลอยย์ ให้โครงเครื่องมีความแข็งแรงทนทานสูง และมีน้ำหนักเบา ส่งผลให้ Phantom 4 Pro มีน้ำหนักที่ใกล้เคียงกับรุ่น Phantom 4 นอกจากนั้น ยังพิเศษด้วยระบบ FlightAutonomy ที่เพิ่มเซ็นเซอร์คู่บนตัวเครื่องด้านหลังและระบบอินฟราเรด สำหรับตรวจจับสิ่งกีดขวาง 5 ทิศทาง และ 4 ทิศทางสำหรับการบินหลีกหลบสิ่งกีดขวาง

 

เซ็นเซอร์กล้องขนาด 1 นิ้ว ความละเอียด 20 เมกะพิกเซล

ตัวกล้องบนโดรน ได้รับการออกแบบให้มาพร้อมด้วยเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด 1 นิ้ว ให้ความละเอียดระดับ 20 เมกะพิกเซล และเป็นครั้งแรกของ DJI ที่เพิ่มความสามารถในการควบคุมหน้ากล้อง และระบบชัตเตอร์แบบกลไก เพื่อตัดปัญหาความผิดเพี้ยนของชัตเตอร์ที่มักเกิดขึ้น เมื่อมีการถ่ายภาพวัตถุขณะเคลื่อนไหว หรือเมื่ออยู่ในโหมดการใช้งานที่บินด้วยความเร็วสูง ผลลัพธ์ที่ได้คือ กล้องที่ให้ประสิทธิภาพสูงเทียบเท่ากับกล้องที่ทำงานอยู่บนภาคพื้นดินเลยทีเดียว ในขณะที่การถ่ายภาพวีดีโอก็ให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งเช่นกัน ด้วยการประมวลผลที่สนับสนุนการถ่ายภาพระดับ H.264 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที และระดับ H.265 ที่ 30 เฟรมต่อวินาที โดยทั้งสอบแบบต่างให้อัตราบิตเรทที่ 100 เมกะบิตต่อวินาทีเช่นเดียวกัน และด้วยคุณสมบัติขั้นแอดวานซ์ของตัวเซ็นเซอร์และโปรเซสเซอร์ ให้คุณมั่นใจได้อย่างเต็มที่ว่าจะสามารถจับภาพทุกช็อตที่ต้องการ ได้อย่างครบถ้วนด้วยรายละเอียดที่คมชัดมากขึ้น พร้อมด้วยข้อมูลภาพที่จำเป็นเพื่อให้พร้อมต่อการผลิตผลงานขั้นสูงต่อไป

 

DJI Phantom 4 Pro

โหมดการบิน

การเลือกเส้นทางการบินเป็นเทคโนโลยีใหม่ ในการกำหนดจุดการบินแบบบินไปกลับในหลายๆ แห่งตามที่กำหนดไว้ ผู้ใช้งานสามารถทำได้โดยง่าย เพียงแค่แตะจุดเส้นทางการบินบนหน้าจอ เพียงแค่นั้น Phantom 4 Pro จะบินไปยังเป้าหมายที่กำหนดให้ โดยคงรักษาระดับความสูงไว้ตามที่คุณกำหนด ซึ่งจะช่วยให้ผู้บังคับการบินสามารถโฟกัสไปที่การควบคุมตัวกล้อง และเลือกโหมดการบันทึกภาพได้ตามต้องการ โดยมีสองโหมดการบินให้คุณเลือกใช้ได้ถูกต้องตามสถานการณ์

  • Forward: โดรนบินไปตามเส้นทางที่กำหนดด้วยระดับเร็วคงที่ และตัวกล้องหันหน้าไปตามทิศทางการบิน
  • Free: โดรนบินไปตามทิศทางที่ได้รับคำสั่งเท่านั้น ในโหมดนี้กล้องสามารถเปลี่ยนทิศทางไปมาได้ระหว่างทำการบิน

รีโมทและจอแสดงผลในตัวเครื่อง

Phantom 4 Pro + ติดตั้งจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความคมชัดระดับ 1080p พร้อมให้ความสว่าง 1000 cd/m2 ซึ่งเป็นความสว่างที่เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า เมื่อเทียบกับอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์อื่น แอพพลิเคชัน DJI GO ได้รับการติดตั้งมาทั้งบนจอแสดงผล ตัวฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์เพื่อให้คุณสามารถปรับแต่งและแบ่งปันได้ในทันที แบตเตอรี่ขนาดการใช้งานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง ส่งผลให้ Phantom 4 Pro + สามารถตอบโจทย์การถ่ายภาพทางอากาศได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนั้น ยังได้อัพเกรดการติดตั้งระบบการถ่ายทอดวีดีโอ HD Lightbridge ซึ่งให้การสนับสนุนคลื่นความถี่คู่เพื่อรับมือกับคลื่นรบกวนได้ดียิ่งขึ้น และให้สัญญาณการถ่ายทอดวีดีโอได้สูงสุดถึง 7 กม.*

*เมื่อปราศจากสิ่งกีดขวาง และรบกวนตามมาตรฐาน FCC

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายขาย บริษัทวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่าย โทร.+66 2661 6666, +66 2261 2900

Related Post

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *