แอพสอนภาษาอังกฤษ Duolingo เปิดคอร์สภาษาอังกฤษ ให้คนไทยเรียนฟรี

Duolingo (ดิวโอลิงโก) แอพพลิเคชั่นสำหรับเรียนภาษาอังกฤษฟรี ที่ได้รับความนิยมสูงสุดและเป็นแอพเพื่อการศึกษาที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในโลก ได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในวันนี้ โดยแจกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษฟรีให้กับคนไทย โดยผู้เรียนสามารถเรียนการอ่าน การเขียน และการพูดภาษาอังกฤษโดยอาศัยบทเรียนสนุกๆ เหมือนกับการเล่นเกมส์ผ่านแอพดิวโอลิงโก โดยสามารถดาวน์โหลดแอพดิวโอลิงโกได้ฟรีผ่านทาง App Store and Google Play และผ่านทาง Duolingo.com

Duolingo , English Course

ดิวโอลิงโก มีความโดดเด่นอยู่ที่ให้บริการการเรียนการสอนฟรี มีวิธีการสอนเหมือนเล่นเกมส์ และแบ่งเนื้อหาออกเป็นบทเรียนย่อยๆ ที่สามารถเรียนรู้ได้ในขณะเดินทางแค่วันละ 5 – 10 นาที ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลา อีกทั้งยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแพงๆในการเรียนภาษาอีกด้วย โดยในขณะนี้มีผู้ใช้งานดิวโอลิงโกแล้วกว่า 170 ล้านคนทั่วโลก

“ทั่วโลกมีผู้ที่กำลังเรียนภาษาต่างประเทศอยู่ประมาณ 1,200 ล้านคน โดยในจำนวนนั้น มีประมาณ 800 ล้านคนที่กำลังเรียนภาษาอังกฤษเพื่อสร้างโอกาสในการทำงานในอนาคตและเพื่อเปิดโอกาสที่ดียิ่งขึ้นให้กับชีวิต” ลูอิส วอน อาห์น (Luis von Ahn) CEO และผู้ก่อตั้งดิวโอลิงโกกล่าว “เราสร้างดิวโอลิงโกขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการเรียนภาษาได้ฟรี และในขณะนี้ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนอคอร์สเรียนภาษาอังกฤษทางออนไลน์ฟรีให้กับคนไทยเป็นครั้งแรก เราหวังว่าคอร์สภาษาอังกฤษของเราจะช่วยเปิดโอกาสทางการศึกษาและเปิดโอกาสในการทำงานใหม่ๆ ให้กับคนไทย และในขณะเดียวกันก็จะได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ที่สนุกสนานควบคู่กันไปด้วย”

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษดิวโอลิงโก สำหรับคนไทยเป็นโปรแกรมเรียนภาษาอังกฤษฟรีแห่งแรกในประเทศไทย โปรแกรมนี้จัดทำขึ้นโดยทีมงานอาสาสมัครที่มีความรู้ความชำนาญในทั้ง 2 ภาษา รวมถึงคุณทรงพล กลับวงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีบริษัทซอฟท์แวร์แห่งหนึ่งในกรุงเทพ ซึ่งเคยเป็นอาจารย์สอนวิชาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล

Duolingo app screen

“ตอนที่ผมเป็นอาจารย์อยู่ ผมสังเกตเห็นว่าอุปสรรคในเรื่องภาษาเป็นปัญหาใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของนักศึกษาในการค้นหาประสบการณ์การเรียนรู้ และผมก็เลยสนับสนุนให้นักศึกษาเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ” คุณทรงพลกล่าว “ตอนที่ผมรู้ว่าดิวโอลิงโก กำลังพัฒนาหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับคนไทย ซึ่งนั่นคือแรงบันดาลใจที่ทำให้ผมตัดสินใจเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาหลักสูตร ตัวผมเองก็หวังว่าคงจะช่วยส่งเสริมให้คนไทยได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษครับ”

สำหรับคนไทยที่อ่าน เขียน และพูดภาษาอังกฤษได้อยู่แล้วนั้น ในปัจจุบันนี้ ดิวโอลิงโกมีหลักสูตรการเรียนภาษา 22 หลักสูตร โดยมีแผนงานที่จะเพิ่มเติมภาษาญี่ปุ่น เกาหลี รวมไปถึงภาษาคลิงงอน (Klingon) ซึ่งเป็นภาษาต่างดาวจากภาพยนตร์ Star Trek ในปีนี้ด้วย

ดิวโอลิงโก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองพิตส์เบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยได้ระดมทุนจำนวน 83.3 ล้านเหรียญสหรัฐในธุรกิจร่วมลงทุนจากนักลงทุน ได้แก่ Google Capital, Union Square Ventures, New Enterprise Associates, Kleiner Perkins รวมไปถึงนักแสดงฮอลลีวู้ดอย่าง แอชตัน คุชเชอร์ และนักเขียนชื่อดังระดับโลกอย่าง ทิม เฟอร์ริสส์

ดิวโอลิงโกสามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ทั้งระบบ Android, iOS, Windows และใช้งานผ่านเว็บไซต์โดยสามารถสลับเปลี่ยนระหว่างระบบปฏิบัติงานได้โดยไม่มีสะดุด

Related Post

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *