คำแนะนำ “ทุเรียน” กินอย่างไรไม่ให้อ้วน ตามนี้เลย!!

ทุเรียน ราชาแห่งผลไม้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการกินทุเรียนแล้ว แค่ได้เห็นทุเรียนอยู่ตามแผง อยู่ตามร้านในตลาด หรือแม้แต่ในห้างฯ ก็น้ำลายสอแล้ว จะว่าไปแล้วทุเรียนก็เหมือนผลไม้อื่น ๆ กินให้พอเหมาะพอดี ก็จะมีคุณค่า และมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก แต่ถ้ากินเยอะเกินไป ก็อาจจะมีผลกระทบต่อสุขภาพได้นะ วันนี้ มาใหม่ ดอทคอม ขอแนะนำ 5 วิธีการกินทุเรียนอย่างไรไม่อ้วน และไม่เสียสุขภาพ

กินทุเรียน ไม่อ้วน

ทุเรียน เป็นผลไม้ยอดนิยมของคนไทย และชาวต่างชาติ นอกจากจะมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ หนามรอบผล เนื้อสีทองอร่ามแล้ว ในแง่ของสารอาหารก็เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานและแคลอรี่สูง เพราะมีสารอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาลเป็นส่วนประกอบหลัก จึงต้องกินให้พอดีๆนะจ๊ะ ตามนี้เลย

1. เลือกทุกเรียนห่ามๆสุกพอดีๆ เพราะมีน้ำตาลน้อยกว่าทุเรียนที่สุกงอม

2. ควรกินครั้งละไม่เกิน 2 เม็ดขนาดกลาง น้ำหนักเฉพาะเนื้อประมาณ 100 กรัม จะให้พลังงานสูงถึง 187 กิโลแคลอรี แต่ถ้าหากกินครั้งละ 2-3 พู เท่ากับ 4-6 เม็ด หรือเกือบครึ่งลูก ก็จะทำให้ร่างกายได้รับพลังงานจากความหวานของทุเรียนมากเกินไปถึงประมาณ 400 กิโลแคลอรี ซึ่งพอๆกับกินข้าว 5 ทัพพี หรือกินน้ำอัดลมเกือบ 2 กระป๋อง

3. ทุเรียนน้ำกะทิควรหลีกเลี่ยง เพราะอุดมไปด้วยน้ำตาลทั้งจากทุเรียน ข้าวเหนียว และไขมันจากกะทิ และอาจทำให้เกิดอาการร้อนใน

4. ควรกินทุเรียนกับผลไม้เนื้อเย็นน้ำเยอะ เช่น มังคุด ลองกอง แตงโม เพราะจะช่วยดับร้อนได้ดี

5. ผู้มีโรคประจำตัวควรระมัดระวังในการกินทุเรียน เช่น ผู้ที่เป็นเบาหวาน, โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง ให้กินทุเรียนในปริมาณที่น้อยกว่าคนปกติ

6. อย่ากินทุเรียนร่วมกับ สุรา แอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มบำรุงกำลัง เพราะจะทำให้ยิ่งร้อนจัด ร่างกายจะขาดน้ำ อาจจะทำให้ช็อกได้ ทั้งนี้เนื่องจากกำมะถันในทุเรียนละลายได้ดีในแอลกอฮอล์

กินทุเรียน ราชาแห่งผลไม้ แต่พอดีๆ แล้วกินผลไม้รสเย็นตามไปด้วย เช่น มังคุด ซึ่งเป็นราชินีแห่งผลไม้ ก็จะช่วยดับร้อนใน ลดอาการแน่นเฟ้อ อึดอัดในท้องได้เป็นอย่างดี!!!

Related Post

แชร์บอกต่อ!!

One thought on “คำแนะนำ “ทุเรียน” กินอย่างไรไม่ให้อ้วน ตามนี้เลย!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *