เลอโนโว เปิดตัว Lenovo VIBE S1 สมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ครั้งแรกในประเทศไทย

เลอโนโวเปิดตัว Lenovo VIBE S1 (เลอโนโว ไวบ์ เอส วัน) สมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 5 นิ้วที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่และดีไซน์ที่โดดเด่น ด้วยด้านหลังตัวเครื่องที่ทำจากกระจกโค้งมนพร้อมรองรับทุกการสัมผัส โดยมีให้เลือก 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีขาวไข่มุก, สีน้ำเงินเข้ม และ สีทองแชมเปญ Lenovo VIBE S1 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากสมาร์ทโฟนตระกูล VIBE ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธภาพในการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างล้ำสมัย

Lenovo VIBE S1

คุณสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล, ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฝ่ายผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน, เลอโนโว กล่าวว่า “ปัจจุบัน ผู้ใช้งานคาดหวังให้สมาร์ทโฟนมีความสามารถมากขึ้น ซึ่งคุณสมบัติหลักสำหรับผู้ใช้งานคนไทยนั้น คือกล้องเซลฟี่ที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม การถ่ายภาพเซลฟี่ถือเป็นรูปแบบการถ่ายภาพโดยมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในแต่ละวัน มีผู้คนถ่ายภาพเซลฟี่สูงถึง 1 ล้านภาพต่อวัน เพื่อเป็นการเก็บภาพทรงจำสุดพิเศษ เลอโนโวนำเสนอ Lenovo VIBE S1 ที่สุดของสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานอย่างดีที่สุด ผู้ใช้งานคาดหวังให้สมาร์ทโฟนมีความสามารถมากขึ้น การถ่ายภาพวิวทิวทัศน์กับเพื่อนหรือครอบครัวนั้นกลายเป็นเรื่องที่เชยไปแล้ว ในปัจจุบัน ผู้ใช้งานต้องการภาพถ่ายเซลฟี่ที่โดดเด่นเพื่อการแบ่งปันผ่านทางโซเชียลมีเดีย ซึ่ง Lenovo VIBE S1 จะช่วยยกระดับให้ภาพถ่ายของพวกเขาโดดเด่นน่าหลงใหล”

Lenovo VIBE S1 มาพร้อมกล้องหน้าคู่เพื่อยกระดับให้การถ่ายภาพเซลฟี่ ประกอบไปด้วยกล้องหน้าหลักความละเอียด 8 MP สำหรับถ่ายภาพที่คมชัด และกล้องหน้ารองความละเอียด 2 MP สำหรับการวิเคราะห์ระยะชัดลึกชัดตื้น หรือ Depth of Field เพื่อภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบ กล้องทั้งสองสามารถทำงานควบคู่กันอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อสร้างสรรค์ภาพเซลฟี่ในมุมมองใหม่ๆ

หลังถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องคู่แล้ว ผู้ใช้สามารถเลือกใช้โหมดต่างๆที่มาพร้อมกับเครื่องเพื่อปรับแต่งภาพถ่าย ประกอบไปด้วยโหมด ‘Blur’ซึ่งเครื่องมือสำหรับปรับเปลี่ยนจุดโฟกัสในภาพ (ปรับได้ถึง 3 จุด) และโหมด ‘Bokeh’ ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มลูกเล่นบนฉากหลังของภาพหรือการตัดบุคคลอื่นๆภายในภาพได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีโหมด ‘Cut Out’ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตัดรูปตนเองบนภาพเซลฟี่หรือภาพถ่ายบุคคลจากกล้องหลัง และนำไปวางลงบนรูปภาพอื่นๆได้ (สามารถเลือกรูปภาพพื้นหลังจากภายในเครื่อง หรือ ดาวน์โหลดจากอินเตอร์เน็ตก็ได้) ซึ่งไม่ว่าผู้ใช้จะถ่ายภาพเซลฟี่ที่ใด ก็สามารถตัดต่อรูปตนเองไปใส่ในสถานที่ยอดนิยมระดับโลกอย่างหอไอเฟล หรือ ทัชมาฮาลได้อย่างง่ายดาย

หมดกังวลกับปัญาหาการถ่ายภาพเซลฟ์ฟี่ในที่แสงน้อย ด้วย Lenovo VIBE S1 ที่มาพร้อมกล้องหน้าระบบเซ็นเซอร์แบบ BSI เพื่อประสิทธิภาพในการถ่ายเซลฟ์ฟี่ให้คมชัด นอกจากนี้ Lenovo VIBE S1 ยังมาพร้อมกล้องหลังความละเอียดถึง 13 MP และระบบโฟกัสอัตโนมัติแบบ phase-detection autofocus ที่ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการโฟกัสภาพ จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด นอกจากนี้ Lenovo VIBE S1 ยังมาพร้อมกับระบบแฟลชแบบ dual-color flash ที่สามาถปรับโทนสีตามสภาพแสงรอบข้างอีกด้วยด้วย

Lenovo VIBE S1

ผู้ออกแบบ Lenovo VIBE S1 ให้ความสำคัญและใส่ใจในทุกรายละเอียดการออกแบบ ทำให้ผู้ใช้หลงใหลกับตัวเครื่องด้านหลังที่ทำจากกระจกโค้งมน Gorilla® Glass อีกทั้งดีไซน์มีความบางเฉียบเพียง 7.8 มิลมิเมตร และน้ำหนักเพียง 132 กรัม เพื่อความสะดวกต่อการพกพาและการใช้งาน

Lenovo VIBE S1 มาพร้อมหน่วยประมวลผล 64-bit MediaTek Octa-Core processor ยกระดับการประมวลผลที่รวดเร็วด้วย RAM ความเร็ว 3GB และ หน่วยความจำในตัวถึง 32GB (รองรับหน่วยความจำ microSD ถึง 128 GB) ซึ่งสามารถเก็บภาพถ่ายได้มากถึง 40,000 ภาพ ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android™ 5.0 (Lollipop) และมาพร้อมจอแสดงผลแบบ Full HD ขนาด 5 นิ้ว ที่สามารถกดถ่ายภาพและยังสามารถแชร์ภาพได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถแชร์ภาพถ่ายผ่านทางแอพพลิเคชั่น SHAREit นอกจากนี้ Lenovo Vibe S1ระบบรองรับ 4G/LTE ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเพลินเพลิดกับทุกความบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบ

VIBE S1 Lenovo

Lenovo VIBE S1 มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีขาวไข่มุก, สีน้ำเงินเข้ม และ สีทองแชมเปญ วางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ใน ราคาเริ่มต้นที่ 10,990 บาท

ติดตามข่าวสารของเลอโนโว ได้ที่ www.lenovomobileth.com , Instagram : lenovomobileth, และ Facebook : LenovoMobileThailand

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *