[LTF RMF]บลจ.ไทยพาณิชย์ แนะลงทุนกองทุน LTF RMF 2557 ช่วงโค้งสุดท้ายปี

นายสมิทธ์ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่าในช่วงนี้ยังถือเป็นจังหวะที่ดีสำหรับการทยอยลงทุนในกองทุนประเภท LTF และ RMF เพื่อประหยัดภาษีซึ่งเหลือเวลาอีกแค่เพียงเดือนเศษๆ โดยมองว่าตลาดมีแนวโน้มจะปรับตัวขึ้นต่อได้ด้วยปัจจัยเสริมจากแรงซื้อ LTF ระลอกสุดท้ายในช่วงเดือนธ.ค. อีกทั้งผลตอบแทนในตราสารหนี้ที่อยู่ในระดับต่ำยังคงเป็นแรงผลักดันตลาดหุ้นทั่วโลก ขณะที่ราคาน้ำมันที่ปรับตัวลดลงจะช่วยให้ธนาคารกลางทั่วโลกสามารถคงดอกเบี้ยให้อยู่ในระดับต่ำต่อไปได้นานขึ้นเนื่องจากแรงกดดันจากเงินเฟ้อลดน้อยลง

ltf-rmf-scbam-2557

สำหรับประเทศไทยเนื่องจากมีแรงกระตุ้นของการใช้จ่ายภาครัฐ โดยเฉพาะโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ด้านการคมนาคม การบริโภคและการลงทุนภาคเอกชนคาดว่าจะปรับตัวดีขึ้นหลังนโยบายภาครัฐที่มีความชัดเจน อีกทั้งราคาน้ำมันที่ปรับลดลงจะช่วยให้ดุลการค้าและจีดีพีเป็นบวกมากขึ้น ขณะเดียวกันอัตราดอกเบี้ยของไทยอยู่ในระดับค่อนข้างต่ำที่ 2% จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจต่อไปได้

นายสมิทธ์กล่าวว่า กลยุทธ์การลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว หรือ LTF และกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ หรือ RMF ช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ คงเน้นที่สัดส่วนการลงทุนในหุ้นเนื่องจากมองว่าเศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มฟื้นตัวต่อเนื่องใน 1-2 ปีข้างหน้าจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากหลายๆประเทศ รวมทั้งตลาดหุ้นไทยก็ยังคงมีปัจจัยบวกจากเศรษฐกิจไทยที่มีแนวโน้มฟื้นตัวในปี 2558 โดยสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ได้ประมาณการว่าจีดีพีของไทยจะปรับตัวเพิ่มขึ้น 4.1% ในปี 2558

กองทุน LTF และ RMF ของบลจ.ไทยพาณิชย์ มีให้เลือกดังนี้
ltf-rmf-scbam

ด้วยความหลากหลายของ กองทุน LTF และ RMF ของบลจ.ไทยพาณิชย์ ทั้งด้านนโยบายที่แตกต่างกันไปตามความเสี่ยงในการลงทุน ทำให้ผลตอบแทนของแต่ละกองทุนอยู่ในระดับที่ดีอย่างต่อเนื่อง เช่น
# กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาว เอ็มเอไอ (SCBLT 3) : เน้นลงทุนในหุ้นสามัญที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (MAI) โดยเลือกหุ้นที่มีพื้นฐานดี แนวโน้มเติบโตสูง เหมาะสำหรับลูกค้าที่รับความเสี่ยงได้สูง ซึ่งเป็นกองทุนที่ไม่มีนโยบายจ่ายเงินปันผล โดยตั้งแต่ต้นปี 2557 จนถึงปัจจุบัน (14 พ.ย.57) สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีอยู่ที่ 21.67% และนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุน (ต.ค.2548) อยู่ที่ 155.87%

# กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาวทาร์เก็ต (SCBLTT) : เน้นการลงทุนในหุ้นสามัญที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่มีพื้นฐานดี มั่นคง และตราสารที่มีลักษณะของสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแฝง ซึ่งเป็นกองทุนที่มีนโยบายจ่ายเงินปันผล โดยตั้งแต่ต้นปี 2557 จนถึงปัจจุบัน ( 14 พ.ย.57) สามารถสร้างผลตอบแทนอยู่ที่ 20.02% และนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุน (มิ.ย.2550) อยู่ที่ 88.56%

# กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาวปันผล 70/30 (SCBLT1) : เน้นการลงทุนหุ้นที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยที่มีนโยบายหรือมีการจ่ายปันผลอย่างสม่ำเสมอไม่น้อยกว่า 65% และไม่เกิน 70% ของมูลค่าทรัพย์สินของกองทุนรวม ส่วนที่เหลือลงทุนในตราสารหนี้และอาจลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า จึงเหมาะสำหรับลูกค้าที่ไม่อยากรับความเสี่ยงสูง ซึ่งสามารถให้ผลตอบแทนตั้งแต่ต้นปี 2557 จนถึงปัจจุบัน(14 พ.ย.57) อยู่ที่ 14.14% และนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุน (ต.ค.47) อยู่ที่ 123.94%

สำหรับกองทุนรวม RMF ที่แนะนำคือ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ SET50 INDEX เพื่อการเลี้ยงชีพ (SCBRMS50) เน้นการลงทุนในหลักทรัพย์ประเภทหุ้นทุนของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่เป็นส่วนประกอบของดัชนี SET50 ซึ่งจำลองการเคลื่อนไหวของดัชนี SET50 ทั้งนี้ตั้งแต่ต้นปี 2557 จนถึงปัจจุบัน (14 พ.ย.57) สามารถให้ผลตอบแทน อยู่ที่ 21.57% และนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุน (ต.ค.54) อยู่ที่ 63.74%

ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SCBAM Call Center โทร.02-777-7777 กด 0 กด 6

Related Post

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *