แมคโดนัลด์ เขย่าตลาด QSR เมืองไทย ส่ง แมคไก่ทอดจัมโบ้ การันตีใหญ่ใหญ่ เพิ่มสีสันและทางเลือกให้คอนซูมเมอร์

แมคโดนัลด์ ประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำร้านอาหารบริการด่วน เผยกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกเขย่าตลาด QSR เปิดตัว ‘แมคไก่ทอดจัมโบ้’ การันตีความใหญ่แบบท้าให้ลองอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคชาวไทย พร้อมปูพรมสื่อสารทุกช่องทางเพื่อกระตุ้นต่อมอยากของคอไก่ทอดตัวจริง

mcdonald jumbo fried chicken

นางสาวเพชรัตน์ อุทัยสาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำตลาดเบอร์เกอร์ซึ่งเป็นเมนูหลักของแมคโดนัลด์ เรายังได้คิดค้นพัฒนาโลคอลเมนูหลากหลายซึ่งเป็นที่ชื่นชอบและถูกปากของผู้บริโภคชาวไทย อาทิ เมนูโจ๊ก ปาท่องโก๋ ข้าวกระเพรา ฯลฯ และจากการศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภค พบว่า ลูกค้าต้องการรับประทานไก่ทอดที่มีขนาดใหญ่พิเศษที่ยังไม่เคยมีในตลาด เราจึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มเมนูไก่ทอดทั้งหมดให้มีขนาดใหญ่พิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า (Customer centric) โดยคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันจากซัพพลายเออร์ที่มีกระบวนการเลี้ยงไก่ในฟาร์มมาตรฐานแบบปิดที่ผ่านการคัดเลือกและตรวจสอบตามมาตรฐานของแมคโดนัลด์จนได้วัตถุดิบเนื้อไก่คุณภาพ (Real Ingredients) คลุกเคล้าเครื่องปรุงรสที่เป็นสูตรเฉพาะ ผ่านการประกอบอาหารที่ได้มาตรฐานของแมคโดนัลด์ ในเรื่องของคุณภาพอาหาร ความสะอาดปลอดภัย และที่สำคัญคือความอร่อยที่ลงตัว จนกลายเป็น ‘แมคไก่ทอดจัมโบ้’ ที่การันตีขนาดใหญ่ที่สุดในตลาด QSR แต่มาในราคาใหม่ที่ถูกกว่าเดิมเพียงชิ้นละ 37 บาท พร้อมเมนูที่หลากหลายท้าให้ผู้บริโภคได้ลองพิสูจน์”

ปัจจุบันตลาดร้านอาหารบริการด่วน (Quick Service Restaurants) ในประเทศไทย มีมูลค่ารวมมากกว่า 3.4 หมื่นล้านบาทต่อปี และมีการเติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ ทุกปี ทั้งนี้ ตลาดไก่ทอดในประเทศไทยมีมูลค่า 1.4 – 1.7 หมื่นล้านบาท1และยังพบว่าคนไทยนิยมบริโภคเนื้อไก่มากถึง 19.70 กิโลกรัมต่อคนต่อปี ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดเมื่อเปรียบเทียบกับบรรดาโปรตีนทั้งหมด เช่น หมู ปลา เนื้อ อาหารทะเลและโปรตีนอื่นๆ

“เรามั่นใจว่า แมคไก่ทอดจัมโบ้ การันตีใหญ่ใหญ่ จะเป็นอีกหนึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มสีสันการแข่งขันในตลาด QSR และตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย” นางสาวเพชรัตน์ กล่าวเสริม

แมคไก่ทอดจัมโบ้ การันตีใหญ่ใหญ่ เป็นแพลตฟอร์มที่ประกอบด้วยเมนูไก่ทอดที่หลากหลาย เพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคได้เลือกอิ่มอร่อยแบบกรอบนอก เนื้อแน่น ถึงเครื่องในราคาสุดคุ้มเพียงชิ้นละ 37บาท พร้อมเซตเมนูที่หลากหลายเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค อาทิ ชุดจัมโบ้ดี๊ดี ราคา 69 – 99 บาท ชุดจัมโบ้สุดคุ้ม ราคา 129 – 149 บาท ชุดจัมโบ้เต็มอิ่ม ราคา 199 บาท ชุดจัมโบ้จัดหนัก ราคา 259 บาท และชุดจัมโบ้ใหญ่ใหญ่ ราคา 369 บาท พร้อมเติมรสชาติแซ่บแบบไทยๆ ด้วยน้ำจิ้มแจ่วสูตรเฉพาะ

แมคไก่ทอดจัมโบ้

การเปิดตัว แมคไก่ทอดจัมโบ้ การันตีใหญ่ใหญ่ ในครั้งนี้ แมคไทยใช้งบการตลาดมากกว่า 50 ล้านบาท เพื่อสื่อสารสร้างการรับรู้และกระตุ้นพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภค ที่ครอบคลุมทั้งสื่อออนไลน์และออฟไลน์ทุกช่องทาง และเน้นทำกิจกรรมทางการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์อย่างในรูปแบบต่างๆ ที่มุ่งขยายฐานลูกค้าหลัก3 กลุ่ม ซึ่งเป็นกลุ่มครอบครัว คนทำงาน วัยรุ่น อาทิ กิจกรรมท้าให้ลองพิสูจน์ความอร่อยไซส์ใหญ่ของ แมคไก่ทอดจัมโบ้ การันตีใหญ่ใหญ่ผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ โดยการดึงเน็ทไอดอลและฟู้ดบล็อกเกอร์มาร่วมลิ้มลองแมคไก่ทอดจัมโบ้ และถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live แบบเรียลไทม์ กิจกรรมถ่ายภาพและติดแฮชแท็คกิจกรรมประกวดเต้นคัพเวอร์แดนซ์ เพื่อลุ้นรางวัลผ่านทาง Facebook การสร้างไวรัลผ่านทางพอร์ทัลเว็บไซต์ต่างๆ นอกจากนี้ยังจัดทำหนังโฆษณา และมิวสิควิดีโอเผยแพร่ทุกช่องทางทั้งทีวี, YouTube, facebook, LINE, Instagram, ทีวีพลาสม่าบนรถไฟฟ้าบีทีเอสและโรงภาพยนตร์ รวมถึงการผลิตสื่อประสัมพันธ์ที่ติดตั้งบนรถไฟฟ้าบีทีเอส และสื่อโฆษณาต่างๆ ภายในร้านแมคโดนัลด์”

Related Post

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *