Nikon D500 คว้าสุดยอดรางวัล Camera GP 2017 Editors Award

นิคอน D500 คว้าสุดยอดรางวัล CAMERA GP 2017 EDITORS AWARD กล้องฟอร์แมต DX รุ่นเรือธงของนิคอนได้รับเลือกให้ครองรางวัล Camera GP (Grand Prix) 2017 Editors Award ด้วยรูปลักษณ์และคุณสมบัติที่โดดเด่นทำให้กล้องดีเอสแอลอาร์รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่เหนือกว่าทุกคู่แข่ง

Nikon D500, Camera GP 2017 Editors Award

วันนี้ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความภาคภูมิใจที่กล้องนิคอน D500 สามารถคว้ารางวัล Camera Grand Prix 2017 Editors Award มาครอง โดยรางวัลนี้ถือเป็นรางวัลล่าสุดลำดับที่สามที่ D500 ได้รับจากกลุ่มนักถ่ายภาพและผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในวงการถ่ายภาพ

รางวัลคาเมรา กรังปรีซ์ หรือที่ในวงการเรียกกันสั้นๆ ว่า Camera GP นี้ เป็นรางวัลสำหรับผลิตภัณฑ์กล้องและเลนส์เป็นหลัก โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมช่างภาพและผู้สื่อข่าวญี่ปุ่น (Camera Journal Press Club หรือ C.J.P.C. / Japan) ซึ่งได้ก่อตั้งขึ้นในเดือนกันยายน พ.ศ. 2506 จากการรวมตัวของเหล่าบรรณาธิการนิตยสารกล้องและการถ่ายภาพชั้นนำ (ข้อมูล ณ เดือนเมษายน 2559 คณะกรรมการประกอบไปด้วยกลุ่มบรรณาธิการจากนิตยสารจำนวนทั้งสิ้น 12 ฉบับ) สำหรับรางวัล Editors Award ที่ D500 ได้รับในปีนี้นั้น มาจากการคัดเลือกกลั่นกรองกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพทั้งหมดของปี (ยกเว้นรุ่นที่ได้รับรางวัลกล้องและเลนส์แห่งปีไปแล้ว) เพื่อเฟ้นหารุ่นที่ได้รับความนิยม สามารถสร้างกระแส และแสดงถึงความเป็นนวัตกรรมได้มากที่สุด โดยมีสมาชิกคณะกรรมการของ C.J.P.C. เป็นผู้ตัดสิน

Camera GP 2017 Editors Award

สรุปเหตุผลที่ทำให้กล้องนิคอน D500 ได้รับเลือกให้คว้ารางวัล Camera GP 2017 Editors Award
นิคอน D500 เป็นกล้องเอสแอลอาร์ฟอร์แมต APS-C ระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ของนิคอนที่ทุกคนต่างเฝ้ารอ เนื่องจากสามารถมอบสมดุลที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพและราคา มีคุณลักษณะพื้นฐานเทียบเท่ารุ่นเรือธงต่างๆ อย่างระบบเซ็นเซอร์ออโตโฟกัสแบบเดียวกับรุ่น D5 ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงในฟอร์แมต 35มม. [135] ที่อัดแน่นด้วยคุณสมบัติดอย่างครบเครื่องของนิคอน แต่มาในราคาที่ผู้บริโภคทั่วไปสามารถเป็นเจ้าของได้ อาจกล่าวได้ว่า D500 ทำให้กล้องฟอร์แมต APS-C ดูมีเสน่ห์ขึ้นมามากมาย พร้อมด้วยตัวกล้องที่แข็งแรงทนทาน มีช่องมองภาพแบบ high-definition และมีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพต่อเนื่องได้เหนือชั้น ทั้งหมดนี้ทำให้กล้อง D500 มีคุณค่าเทียบชั้นกล้องรุ่นไฮเอนด์ต่างๆ ได้อย่างสบาย นอกจากนี้ ยังมาพร้อมระบบออโตโฟกัสที่เหนือกว่า มีจุดโฟกัสที่ครอบคลุมพื้นที่กว้าง สามารถบันทึกภาพวัตถุเคลื่อนไหวได้อย่างคมชัด นิคอน D500 คือกล้องที่ย้ำเตือนว่าความงามและเสน่ห์ของกล้องเอสแอลอาร์นั้นมีความโดดเด่นที่สัมผัสได้จริง

คุณลักษณะเด่นของกล้องนิคอน D500
• ระบบออโต้โฟกัส 153 จุดรุ่นใหม่ แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการจับภาพที่เหนือกว่าในทุกสถานการณ์

• สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงจำนวนสูงสุดถึง 200 ภาพต่อการรัวชัตเตอร์หนึ่งครั้งที่ระดับความเร็วราว 10 เฟรมต่อวินาที (แบบ 14-bit lossless compressed RAW)

• มอบความกะทัดรัดอันเป็นคุณสมบัติเด่นของกล้องฟอร์แมต DX เพื่อความคล่องตัวในการถ่ายภาพ

• ตอบโจทย์มืออาชีพ กับการบันทึกภาพยนตร์ในรูปแบบ 4K UHD (3840 × 2160)

• ระบบประมวลผลภาพ EXPEED 5 ใหม่ รองรับความไวแสงสูงสุดถึง ISO 51200 และขยายได้ถึงระดับ Hi 5 (เทียบเท่า ISO 1640000)

• มาพร้อมหน้าจอทัชสกรีนขนาด 3.2 นิ้ว ความละเอียดสูง ที่ปรับเอียงได้ ให้ความสะดวกในการถ่ายภาพได้มากยิ่งขึ้น

• รองรับการทำงานของแอพพลิเคชั่น SnapBridge ที่จะช่วยให้การเชื่อมต่อกล้องกับสมาร์ทดีไวซ์ลื่นไหลไร้การสะดุด

จนถึงวันนี้ กล้อง D500 สามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรติมาครองได้แล้วถึงสามรางวัล โดยนอกจากรางวัลข้างต้นแล้ว ยังมีรางวัล Best APS-C DSLR Expert 2016 จาก TIPA Awards และรางวัล European Prosumer DSLR Camera 2016-2017 จาก EISA Awards

ครบรอบ 100 ปี นิคอน
นับจากการก่อตั้งบริษัทในปี พ.ศ. 2460 นิคอนได้เติบโตพัฒนาสู่ตำแหน่งผู้นำด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับการถ่ายภาพทั้งในประเทศญี่ปุ่นและครอบคลุมภูมิภาคทั่วโลก ภายใต้ปรัชญาการดำเนินงานของนิคอน “คุณค่าที่คู่ควรแก่การไว้วางใจและเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์” นิคอนได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายอันเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำโดยเสมอมา นิคอนมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับการเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 100 ปีในปี พ.ศ. 2560 นี้

Related Post

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *