บีเอ็มดับเบิลยูฯ เผยโฉม BMW R nineT (Vintage 21) และ BMW K 1600 GTL รุ่นใหม่

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เผยโฉมมอเตอร์ไซค์ใหม่สองรุ่นต่างสไตล์ ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู R nineT (Vintage 21) และบีเอ็มดับเบิลยู K 1600 GTL

BMW R nineT Vintage 21

มาร์คุส เกลเซอร์ ผู้อำนวยการ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย กล่าวว่า “มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นนี้เสริมทัพมอเตอร์ไซค์ของเราให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ทำให้เราสามารถสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้ขับขี่ด้วยตัวเลือกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์คลาสสิคพันธุ์แท้อย่างบีเอ็มดับเบิลยู R nineT (Vintage 21) โฉมใหม่ หรือบีเอ็มดับเบิลยู K 1600 GTL ที่เปี่ยมด้วยความสง่างามและสะดวกสบาย ทั้งสองรุ่นต่างก็มีเอกลักษณ์ในการขับขี่บนท้องถนนที่เฉพาะตัว และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่พร้อมมอบความเพลิดเพลินบนทุกเส้นทาง”

BMW R nineT Vintage 21

BMW R nineT (Vintage 21) ใหม่ ราคา 1,170,000 บาท

เอ็มดับเบลยู R nineT (Vintage 21) ใหม่ ตอกย้ำความเป็นบิ๊กไบค์ในเซ็กเมนท์ Heritage อย่างแท้จริงด้วยเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 2 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ขนาด 1,170 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 81 กิโลวัตต์หรือ 110 แรงม้า พร้อมด้วยเกียร์ 6 สปีด ตัวรถได้รับการออกแบบมาให้ลดอัตราการปล่อยมลภาวะตามเกณฑ์ EU4 pollutant class ส่วนระบบท่อไอเสียสแตนเลสที่ด้านซ้ายของตัวรถก็สะท้อนความคลาสสิคของดีไซน์โดยรวมได้เป็นอย่างดี

BMW R nineT Vintage 21

เพื่อการบังคับทิศทางที่แม่นยำ การทรงตัวที่มั่นคง และการเข้าโค้งที่ราบรื่น บีเอ็มดับเบิลยู R nineT รุ่นใหม่ยังได้ปรับระบบกันสะเทือน พร้อมซี่ล้อลวดลายใหม่ที่มากับล้อหน้าขนาด 3.50 x 17 นิ้ว และล้อหลังขนาด 5.5 x 17 นิ้ว ขนาดยางล้อหน้า 120/70 ZR17 และขนาดยางล้อหลัง 180/55 ZR 17

นอกจากนี้ บีเอ็มดับเบิลยู R nineT รุ่นใหม่ยังพิสูจน์ความเป็นโรดสเตอร์ตัวจริงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่นราวกับรถแต่ง ด้วยดีไซน์ใหม่ที่มีเฟรมตัวถัง ฝาครอบเครื่องยนต์ ฝาครอบสวิงอาร์ม และฝาครอบเพลาล้อหลังสีดำเข้าชุดกันทั้งหมด ขณะที่กรอบหน้าปัดแบบแยกสองชิ้นก็เสริมรูปลักษณ์ของรถให้ดูโดดเด่นและน่าประทับใจยิ่งขึ้น

BMW R nineT Vintage 21

BMW R nineT Vintage 21

BMW R nineT Vintage 21

บีเอ็มดับเบิลยู R nineT รุ่นใหม่ นี้จะเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกสั่งทำสีแบบพิเศษจากโรงงานได้เป็นครั้งแรก โดยสีดำรุ่นพิเศษอย่าง Blackstorm metallic / Vintage21 นั้น ขับเน้นสไตล์การออกแบบของส่วนถังน้ำมันอลูมิเนียมด้วยสีดำตัดเงิน Blackstorm metallic / silver พร้อมแต่งแต้มด้วยสีเหลืองและหมายเลข 21 ที่เขียนด้วยมือ เพื่อให้ให้ความรู้สึกของความเป็นมอเตอร์ไซค์วินเทจได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้บีเอ็มดับเบิลยู R nineT ยังมาพร้อมเบาะนั่งหลังแบบโค้งและเบาะโดยสารทำจากอลูมิเนียม

BMW R nineT Vintage 21

BMW R nineT Vintage 21

BMW R nineT Vintage 21

BMW K 1600 GTL ใหม่ ราคา 1,695,000 บาท
บีเอ็มดับเบิลยู K 1600 GTL ใหม่ แสดงถึงจิตวิญญาณของมอเตอร์ไซค์ทัวริ่งสุดหรู ด้วยเครื่องยนต์ 6 สูบ เครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาแบบใหม่ และมีการปรับเปลี่ยนระบบให้ลดอัตราการปล่อยมลภาวะตามเกณฑ์ EU4 pollutant class ด้วยเครื่องยนต์ของ บีเอ็มดับเบิลยู K 1600 GTL ใหม่ ให้พละกำลังสูงสุด 118 กิโลวัตต์หรือ 160 แรงม้า ที่ 7,750 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงถึง 175 นิวตันเมตร ที่ 5,250 รอบต่อนาที พร้อมระบบควบคุมช่วงล่างแบบไฟฟ้า Dynamic ESA ที่ปรับความแข็งของช่วงล่างได้อัตโนมัติตามสภาพการขับขี่ ทั้งยังสามารถเลือกเปลี่ยนสไตล์การขับขี่ได้ระหว่างโหมด “Road” และ “Dynamic” เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

BMW K1600GTL สีดำ

กระจกบังลมที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารจากลมและสภาพอากาศได้ดีกว่าเดิม ทั้งยังเสริมความโดดเด่นของตัวรถอีกด้วย ส่วนอุปกรณ์เสริมจากโรงงานยังรวมถึงที่พักเท้าแบบใหม่ ล้ออลูมิเนียมหรู 11 ซี่ ระบบ Reverse Assist เพื่ออำนวยความสะดวกในการถอยรถ ระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องบีบคลัตช์ Gear Shift Assistant Pro

บีเอ็มดับเบิลยู K 1600 GTL ใหม่ มี 3 สีใหม่ให้เลือกสรรสะท้อนสไตล์ของผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นในสไตล์สปอร์ตหรือหรูหรา ได้แก่ สีขาว Lightwhite non-metallic ตอกย้ำองค์ประกอบสมบูรณ์แบบและดีไซน์เร้าใจของบีเอ็มดับเบิลยู K 1600 GTL สีเทา Thundergrey metallic ให้ความรู้สึกคลาสสิกเหนือกาลเวลา และสีดำ Ebony metallic/Blackstorm metallic ที่เน้นย้ำความละเอียดประณีตและความหรูหราของรถได้เป็นอย่างดี

BMW K1600GTL สีขาว

BMW K1600GTL สีเทา

Related Post

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *