เอสเอพี “SAP” เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ เอสเอพี เฮลท์ เอ็นเกจเม้นต์

เอสเอพี เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ เอสเอพี เฮลท์ เอ็นเกจเม้นต์ (SAP® Health Engagement) เชื่อมต่อผู้ให้บริการด้านเฮลท์แคร์และผู้ป่วยโรคเรื้อรังด้วยแอพพลิเคชั่นบนมือถือส่วนบุคคล

SAP Health Engagement

เอสเอพี เอสอี (NYSE: SAP) เมื่อเร็วๆนี้ทางเอสเอพี ประกาศเปิดตัว เอสเอพี เฮลท์ เอ็นเกจเม้นต์ (SAP® Health Engagement) โซลูชั่นใหม่ที่เชื่อมต่อผู้ป่วยโดยตรงกับแพทย์และผู้จัดการด้านโปรแกรมสุขภาพ ด้วยโซลูชั่นนี้จะช่วยผู้ให้บริการเฮลท์แคร์ บริษัทประกันสุขภาพ และบริษัทยาสามารถสร้างแอพพลิเคชั่นที่ช่วยเหลือผู้ป่วยในการติดตามสุขภาพผ่านการตั้งค่าเป้าหมายเช่นเดียวกับการประเมินผลส่วนบุคคลสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเรื้อรังและอาการป่วยต่างๆ ด้วยการเชื่อมต่อระหว่างผู้ป่วยและผู้ให้บริการเฮลท์แคร์จากข้อมูลแบบเรียลไทม์และการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยความเร็วสูง เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยให้แพทย์และผู้จัดการด้านโปรแกรมสุขภาพสามารถปรับปรุงผลลัพธ์สุขภาพได้ตั้งแต่เนิ่นๆอีกทั้งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นและเกี่ยวเนื่องในชีวิตต่อไปได้

เอสเอพี คือเทคโนโลยีก้าวล้ำที่ช่วยพัฒนาชีวิตผู้คนและสถานที่อยู่ของพวกเขาให้เป็นศูนย์เฮลท์แคร์ได้” กล่าวโดย เวิร์นเนอร์ เอเบิอร์ฮาร์ด ผู้จัดการทั่วไปด้านยาส่วนบุคคลของเอสเอพี

โซลูชั่นเอสเอพี เฮลท์ เอ็นเกจเม้นต์ จะช่วยองค์กรเฮลท์แคร์ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยในการจัดการกับอาการป่วยเรื้อรังของตัวเองได้ ด้วยการนำเสนอโฮมแคร์ส่วนบุคคลรวมถึงให้ผู้ป่วยมีส่วนร่วมในการทดลองทางคลินิกด้วย”

ในฐานะที่เป็นผู้ริเริ่มโซลูชั่น เอสเอพี เฮลท์ เอ็นเกจเม้นต์ ทางเอสเอพีร่วมมือกับศูนย์เบาหวาน บริษัทโรช ประเทศเยอรมันในการสร้างโซลูชั่นที่ช่วยป้องกันโรคเบาหวาน โดยมีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพในการเชื่อมประสานต่อกับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 (T2D) ด้วยบริการแบบดิจิตอลและช่วยเหลือผู้ป่วยเหล่านี้ในการเปลี่ยนแปลงวิถีดำเนินชีวิต บนพื้นฐานของการเรียนรู้จากความร่วมมือและข้อเสนอแนะจากความหลากหลายของลูกค้า เอสเอพี เฮลท์ เอ็นเกจเม้นต์ จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อนำเสนอชุดเครื่องมือที่มีความยืดหยุ่นในการพัฒนาและใช้ในการสร้างแอพพลิเคชั่นที่ช่วยรักษาอาการป่วยเรื้อรังและอาการป่วยต่างๆ โปรแกรมดังกล่าวยังสามารถระบุความร่วมมือของผู้ป่วยในการทดลองทางคลินิกและการดูแลรักษาตนเองที่บ้านได้ด้วย

“ในหลักการของแพลตฟอร์มนี้มีศักยภาพต่อการปรับปรุงและความร่วมมือเฉพาะทางระหว่างแพทย์และผู้ป่วยสำหรับโรคเรื้อรังชนิดต่างๆ” กล่าวโดย นายเดิร์ก อูเบลฮอร์ หัวหน้าศูนย์เบาหวาน บริษัทโรค ประเทศเยอรมัน

“ในประเทศไทย อัตราผู้เสียชีวิตจากโรคภัยต่างๆมีเพิ่มสูงขึ้นมากโดยเฉพาะโรคเบาหวาน จากข้อมูลของสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทยพบว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคเบานี้มีมากกว่า3.5 ล้านคน และกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกปี ผู้ป่วย 1 ใน 3 จะไม่รู้ตัวว่าเป็นโรคเบาหวาน แต่ละวันจะมีประชากรไทยจำนวน 180 คนเสียชีวิตจากโรคนี้ หรือเกือบ 8 รายต่อชั่วโมง ด้วยความช่วยเหลือของเทคโนโลยีโซลูชั่น เอสเอพี เฮลท์ เอ็นเกจเม้นต์ จะสามารถช่วยให้การรักษาผู้ป่วยโรคเบาหวานมีประสิทธิภาพมากขึ้น นับได้ว่าเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ใหม่ที่ตอบรับกับวิถีชีวิตของผู้คนที่ในยุคดิจิตอลนี้และเพิ่มโอกาสในการรักษาชีวิตมากขึ้น ผมหวังว่าอุตสาหกรรมการแพทย์ของไทยจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากเทคโนโลยีนี้” กล่าวโดย นายลีเฮอร์ ออบิซูร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอพี ประจำภูมิภาคอินโดจีน

เอสเอพี โซลูชั่นเฮลท์แคร์ นี้ได้มอบความสามารถในการมีส่วนร่วมของผู้ป่วย การบริหารจัดการผู้ป่วย การเก็บเงิน การให้บริการดูแลทางคลินิก ซึ่งผู้ให้บริการด้านเฮลท์แคร์ต้องการ การตัดสินใจที่ดีขึ้นในขณะที่สามารถบริหารจัดการค่าใช้จ่ายผ่านการวิเคราะห์และควบคุมการดำเนินธุรกิจไปพร้อมกัน

การดึงข้อมูลผู้ป่วย
เอสเอพี เฮลท์ เอ็นเกจเม้นต์ จะดึงข้อมูลของผู้ป่วยที่สร้างขึ้นจากดาต้าเซ็นเซอร์ที่สวมใส่อยู่ ลงในแอพพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือและประสานข้อมูลในเวลาที่ใกล้เคียง ข้อมูลดาต้าเซ็นเซอร์ที่ผู้ป่วยสวมใส่นี้ สามารถผสานเข้ากับแอพพลิเคชั่นได้ด้วยบลูทูธ อาทิ เฮลท์คิทแอปเปิ้ล ซึ่งลูกค้าสามารถเข้าถึงระบบได้ง่ายด้วยการสแกน QR โค้ด จากแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ จากนั้นข้อมูลของผู้ป่วยจะถูกดึงโดยอัตโนมัติจากฐานข้อมูลลงในโทรศัพท์มือถือ

การส่งและการจัดเก็บข้อมูลสุขภาพที่ปลอดภัย
เอสเอพี เฮลท์ เอ็นเกจเม้นต์ สร้างบน เอสเอพี ฮานา คลาวด์ แพลตฟอร์ม (SAP HANA® Cloud Platform) เพื่อมุ่งหมายการทำวิจัยและวิเคราะห์ข้อมูลในหน่วยความจำด้วยความเร็วสูง สิ่งนี้จะช่วยรับรองการสร้างสมมติฐานใหม่ได้อย่างรวดเร็วภายใต้เงื่อนไขที่เข้มงวด ซึ่งจะช่วยสนับสนุนมาตรฐานสูงสุดของความปลอดภัยในข้อมูลและความเป็นส่วนตัว ด้วยโซลูชั่นนี้จะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถควบคุมจัดการข้อมูลสุขภาพส่วนตัวได้เต็มที่และสามารถตัดสินใจได้ว่าจะให้ใครเข้าถึงข้อมูลได้

การบริหารจัดการลดความซับซ้อนของโปรแกรม
ผู้จัดการโปรแกรมสามารถสร้างและปรับแต่งโปรแกรมสุขภาพที่ช่วยสนับสนุนให้ผู้ป่วยสามารถปรับปรุงการดูแลรักษาตนเองได้ โปรแกรมเหล่านี้จะช่วยผู้ป่วยใช้ชีวิตได้อย่างมีสุขภาพที่ดีโดยการใช้แอพพลิเคชั่นเฮลท์แคร์บนมือถือ และข้อมูลที่จำเป็นในเชิงลึกจะช่วยให้การวิจัยดีขึ้นกว่าเดิม

เกี่ยวกับ เอสเอพี
เอสเอพี ผู้นำในด้านซอฟแวร์ระบบการจัดการองค์กร ซึ่งช่วยให้การดำเนินงานขององค์กรในทุกขนาดมีประสิทธิภาพ จากทีมสำนักงานเบื้องหลังสู่ห้องประชุม จากคลังสินค้าสู่หน้าร้าน จากคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสู่โทรศัพท์พกพา เอสเอพี ช่วยให้บุคลากรและองค์กรทำงานสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งช่วยให้เข้าถึงตลาดได้อย่างลึกซึ้ง นำมาซึ่งความสามารถในการแข่งขันและบทบาทผู้นำของตลาด แอพลิเคชั่นและบริการของเอสเอพีช่วยให้ผู้ใช้กว่า 293,500 ราย สามารถดำเนินธุรกิจอย่างก้าวหน้ามีผลกำไร ปรับตัวได้ฉับไว และเติบโตอย่างยั่งยืน หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชม www.sap.com

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *