[ไม่โอนเล่ม]สมหวัง เงินสั่งได้ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ทุกประเภท ได้เงินไว ดอกเบี้ยเริ่ม 0.55%

กลุ่มธนาคารทิสโก้เปิดตัวธุรกิจไมโครไฟแนนซ์ “สมหวัง เงินสั่งได้” สินเชื่อจำนำทะเบียนรถทุกประเภท “มอเตอร์ไซค์-เก๋ง-กระบะ-บรรทุก” ตอบโจทย์คนรายได้น้อยเข้าไม่ถึงแหล่งเงินทุน ชูจุดเด่นได้เงินไว ไม่โอนเล่ม ดอกเบี้ยเริ่ม 0.55% ต่ำสุดในระบบ เผยหลังชิมลางทำตลาด 2 ปี ลูกค้าตอบรับต่อเนื่อง ขยายแล้วกว่า 100 สาขาทั่วประเทศ มั่นใจปี 58 โต 100% ตั้งเป้ายอดสินเชื่อรวม 8 พันล้านบาท ขึ้นแท่น 1 ใน 3 ผู้นำสินเชื่อจำนำทะเบียน พร้อมชูนโยบายให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ เดินหน้าสอนเรื่องเงินแก่ชุมชนทั่วประเทศ

สินเชื่อสมหวัง เงินสั่งได้

นายยุทธพงษ์ ศรีวงศ์จรรยา ผู้บริหารสายงานธุรกิจสินเชื่อรายย่อย ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ด้วยวิสัยทัศน์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจสินเชื่อรายย่อยของกลุ่มธนาคารทิสโก้ ที่มุ่งมั่นขยายบริการให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้า ด้วยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์การเงินใหม่ๆ เพื่อสร้างโอกาสทางการเงินให้แก่ลูกค้าทุกกลุ่มมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กลุ่มธนาคารทิสโก้จึงรุกธุรกิจใหม่ เปิดตัวสินเชื่อไมโครไฟแนนซ์ ภายใต้ชื่อแบรนด์ “สมหวัง เงินสั่งได้” ซึ่งดำเนินการโดยบริษัท ไฮเวย์ จำกัด บริษัทในกลุ่มธนาคารทิสโก้ โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ (24 มี.ค.)

ด้าน นายศุภชัย บุญสิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮเวย์ จำกัด กล่าวว่า “สมหวัง เงินสั่งได้” เป็นทางเลือกใหม่ทางการเงิน เพื่อช่วยให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยมีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนจากสถาบันการเงินมืออาชีพมากขึ้น โดยมีคอนเซ็ปต์ของการให้บริการคือการเปิดโอกาสในการสร้างความ “สมหวัง” ด้วยบริการทางเงินที่ตอบโจทย์ให้แก่ประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินในการอุปโภคบริโภค หรือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในธุรกิจ ซึ่งจะนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

โดย “สมหวัง เงินสั่งได้” เป็นบริการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถทุกประเภท ได้แก่ รถจักรยานยนต์ รถเก๋ง รถกระบะ ไปจนถึงรถบรรทุก เพียงลูกค้า “มีล้อ มีเล่มทะเบียน” ก็สามารถขอสินเชื่อได้ โดยมีความแตกต่างอยู่ที่ 1. ได้เงินไว ไม่โอนเล่ม ลูกค้าทั้งหมดที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อ ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียนโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งนับเป็นรายแรกในไทย 2. กู้ง่ายได้เกิน 100% โดยอนุมัติวงเงินสูงสุดถึง 150% 3. รับเงินสดทันที ลูกค้าจะได้รับเงินอย่างรวดเร็วภายใน 1 ชม. หลังได้รับอนุมัติ ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ 4. ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน 5. ดอกเบี้ยต่ำ เริ่มต้น 0.55% ต่อเดือน ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนที่ดีที่สุดในระบบ และ 6. รับป้ายทุกพื้นที่ ทุกจังหวัด ไม่ว่าจะอยู่จังหวัดไหนก็สามารถขอสินเชื่อได้

“จุดยืนของ สมหวัง เงินสั่งได้ ชัดเจน มาจากแนวคิดที่เราต้องการสร้างโอกาสให้กลุ่มลูกค้ารายย่อยสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากขึ้น เราพร้อมสร้างความสมหวังให้แก่ลูกค้าทุกคน สำหรับ “สมหวัง” แล้วลูกค้าไม่ได้มา “ขอสินเชื่อ” แต่มาเพื่อ “สั่งสินเชื่อ” และมีบริการที่เป็นกันเองดุจญาติมิตร โดยสินเชื่อของเรามีความแตกต่าง และมีความยืดหยุ่น เราสามารถตอบโจทย์ให้ได้ตามความต้องการและความสามารถในการผ่อนชำระของลูกค้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าต้องได้รับความสมหวังกลับไป”

นายศุภชัยกล่าวว่า หลังจากที่ “สมหวัง เงินสั่งได้” ได้จดทะเบียนและดำเนินธุรกิจมาแล้วเป็นเวลากว่า 2 ปี ลูกค้าให้การตอบรับที่ดีมาก ปัจจุบันมีทีมงานกว่า 500 คน และมีสาขาทั้งสิ้นกว่า 100 สาขา ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยเป็นสาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 11 สาขา และมียอดสินเชื่อ ณ สิ้นปี 2557 รวมทั้งสิ้น 3,824 ล้านบาท แบ่งเป็นสัดส่วนของรถยนต์ 95% และรถมอร์เตอร์ไซค์ 5% สำหรับกลยุทธ์ในปีนี้ตั้งเป้าหมายจะเพิ่มพอร์ตสินเชื่อเป็น 8,000 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้นประมาณ 100% พร้อมตั้งเป้าหมายก้าวสู่ 1 ใน 3 ของผู้นำตลาดสินเชื่อจำนำทะเบียนภายในปีนี้

สำหรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ บริษัทจะมุ่งเน้นทั้งการขยายธุรกิจและการขยายฐานลูกค้าควบคู่กันไป กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า รวมถึงการทำโปรโมชั่นร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจตลอดทั้งปี การขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศผ่านสาขากว่า 100 แห่งทั่วประเทศ ในวันนี้ยังมีการเปิดตัวสาขาเคลื่อนที่รูปแบบใหม่ ในชื่อ “สมหวัง ตามสั่ง” ซึ่งเป็นรถบริการเคลื่อนที่ ที่จะออกให้บริการแก่ลูกค้าในพื้นทื่ห่างไกลชุมชน เพื่อสร้างโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนอย่างเท่าเทียม โดยจะเริ่มออกให้บริการตามชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งดำเนินธุรกิจด้วยการให้สินเชื่ออย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการจัดโครงการ “ฉลาดเก็บ ฉลาดใช้ กับน้องสมหวัง” ที่ทำมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เริ่มเปิดบริการ โดยเป็นโครงการให้ความรู้ทางการเงินแก่คนในชุมชน ถ่ายทอดออกมาให้เข้าใจง่ายและเป็นประโยชน์ต่อชีวิตประจำวัน อาทิ เคล็ดลับเริ่มออมเงินอย่างถูกวิธีและมีวินัย การจัดทำบัญชีครัวเรือน ฉลาดรู้ทันก่อนเป็นหนี้ การบริหารจัดการค่าใช้จ่ายในครัวเรือนอย่างมีประสิทธิภาพและการรักษาวินัยทางการเงิน เป็นต้น โดยที่ผ่านมาได้ให้ความรู้แก่ประชาชนไปแล้วกว่า 50 ชุมชนทั่วประเทศ โดยมีประชาชนเข้าร่วมกว่า 9,200 ครัวเรือน และในปีนี้ตั้งยังได้ตั้งเป้าหมายโครงการให้ความรู้การเงินแก่ประชาชนอีกกว่า 100 ชุมชน หรือ 20,000 ครัวเรือน

“ด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของบริษัทไฮเวย์ ในกลุ่มธนาคารทิสโก้ ที่ดำเนินธุรกิจสินเชื่อรายย่อยมากว่า 38 ปี และจากความพร้อมของแบรนด์ “สมหวัง เงินสั่งได้” ที่ให้บริการมาแล้วกว่า 2 ปี วันนี้จึงมีความพร้อมแล้วทั้งด้านบริการ บุคลากร ผลิตภัณฑ์ และจำนวนสาขา ในการเดินหน้าทำธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบ โดยวางเป้าหมายการเติบโตที่ 100% พร้อมขึ้นเป็น 1 ใน 3 ของผู้นำตลาดสินเชื่อจำนำทะเบียนภายในปีนี้ เรามั่นใจว่า “สมหวัง เงินสั่งได้” จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่ประชาชนในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนมืออาชีพ”

สำหรับลูกค้าและประชาชนทั่วไปที่ต้องการเข้าใช้บริการ เพียง “มีล้อ มีเล่มทะเบียน” ก็สามารถติดต่อสั่งสินเชื่อได้ที่สาขา “สมหวัง เงินสั่งได้” ทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Contact Center โทร. 02-123-4000 หรือเวบไซต์ www.somwang.co.th หรือเฟสบุ๊ค www.facebook.com/somwangfanpage

Related Post

แชร์บอกต่อ!!

40 thoughts on “[ไม่โอนเล่ม]สมหวัง เงินสั่งได้ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ทุกประเภท ได้เงินไว ดอกเบี้ยเริ่ม 0.55%

 1. ขอ อณุญาติแนะนำของ รีไฟแนนซ์ของธนาคารทิสโก้ นะครับ ผมใช้อยู่ อนุมัติง่าย เจ้าหน้าที่บริการดีมากๆครับ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่นะครับ https://ยืมเงิน.com/สินเชื่อรถแลกเงิน/

 2. อยากทราบว่าเราเคยจำนำทะเบียนรถมอไซด์กับสมหวังแต่เรามีการจ่ายค่างวดช้า2-3เดือนแต่เราปิดบันชีนั้นเรียบร้อยก่อนวันครบกำหนดเราสามารถจะยื่นจำนำทะเบียนรถซ้ำได้หรือเปล่าผ่านมาเกือบ2ปีละคะรบกวนตอบหน่อยนะคะ

  1. แอดมินเองก็ไม่แน่ใจนะครับว่า สมหวังเงินสั่งได้ เขาได้เข้าเครดิตบูโร หรือไม่
   ในกรณีที่เคยเป็นลูกค้าเก่า และปิดบัญชีเดิมไป 2 ปีแล้ว แอดมินคาดว่าน่่าจะพอมีโอกาสผ่านนะครับ ลองดูนะครับ

  1. รายละเอียดในส่วนนี้แอดมินไม่ทราบรายละเอียดเลยครับ
   ยังไงลองโทรสอบถาม หรือสอบถามทางเพจ ตามรายละเอียดส่วนท้ายของบทความข้างต้นนะครับ

 3. เล่มเดิมหาย ไปทำเล่มใหม่มาแล้วเกิน 6 เดือนจะสามารถกู้ได้มั้ยครับ

  1. จะสามารถกู้ได้ก็ต่อเมื่อมีการนำเล่มไปดำเนินการใดๆที่ขนส่งมาแล้วอย่างน้อย 1 ครั้ง เช่น การต่อทะเบียน การแจ้งเปลี่ยนสี ฯลฯ

 4. รถเพิ่งโอนมาเปนชื่อผมแต่ยังไม่ได้ไปแจ้งเปลิ่ยรชื่อที่ขนส่ง จะสมัครได้ไหม

  1. ควรมีเชื่อเป็นเจ้าของรถ ตามวันที่โอน(ในเล่มทะเบียน) มาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือนนะครับ

   1. โดยทั่วไปแล้วควรมีชื่อเป็นเจ้าของรถในเล่มทะเบียน มาแล้ว 6 เดือน ขึ้นไปนะครับ

  2. ต้องดำเนินการแก้ไขชื่อให้เป็นของเจ้าของรถให้เรีบบร้อยก่อนเข้าไปทำธุรกรรมค่ะ

 5. ถ้าชื่อเล่มเป็นของคนอื่น แต่ว่าเจ้าของเสียชีวิตแล้วต้องทำยังไงคับ

  1. แสดงว่ารถคันนั้นเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้เสียชีวิต ซึ่งก็จะเป็นทรัพย์มรดกของผู้เสียชีวิต
   ต้องให้ศาลแต่งตั้งบุคคลใดบุคคลหนึ่ง อาจจะเป็น สามี หรือภรรยา หรือลูกๆ(ที่อายุเกิน20ปี) หรือญาติๆ เป็นผู้จัดการมรดก แล้วแบ่งและโอนกรรมสิทธิ์(รถ) เป็นชื่อลูกๆ หรือภรรยา หรือทายาทโดยธรรม ครับ

  1. *กรณีที่เคยค้างชำระ หรือชำระล่าช้า แล้วได้ปิดบัญชีชำระหนี้นั้นทั้งหมด แต่ยังไม่ครบ 3 ปี (นับจากวันปิด) ก็ยังถือว่าไม่ชัวร์นะครับ ยัง 50 : 50 ครับ
   *ถ้าตอนที่ค้างชำระ หรือชำระล่าช้านั้น ไม่นานมาก ไม่เกิน 1-3 เดือน อาจจะลองยื่นขอสินเชื่อดูก่อนนะครับ ลองดูครับ

  1. ถ้าเคยค้างชำระสินเชื่อ แล้วไม่ได้ผ่อนต่อ ขาดการผ่อนส่งมานาน ไม่ได้ปิดค่างวดนั้นทั้งหมด เกรงว่าสินเชื่อจะไม่ผ่านครับ
   แต่ถ้าเคยค้างชำระสินเชื่อ แล้วได้ชำระปิดบัญชีนั้นทั้งหมด หรือได้ชำระให้เข้างวดให้ทันงวดปกติ มาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี สินเชื่ออาจจะพอมีโอกาสผ่านครับ (50:50)

 6. แอดมิดค่ะ ขอสอบถามค่ะจะเอาเล่มทะเบียนมอเตอร์ไซร์ไปจำนำแต่อยากทราบว่าต้องจอดรถไว้ด้วยเหรอค่ะพอดีจะต้องใช้รถส่งลูกไปรร

 7. แอดมินค่ะถ้ารถขาดส่งไม่เกิน3เดือนอนุมัติมั้ยค่ะ เเร้วถ้าอนุมัติเเร้วเรารับเงินเรยวันนั้นมั้ยค่ะ

  1. ถ้าที่ผ่านมาเคยมีการขาดส่ง ขาดการผ่อนส่ง ตั้งแต่เกิน 1 เดือน เกรงว่าจะติดเรื่องประวัติเครดิต โอกาสผ่านอาจจะค่อนข้างน้อยครับ

 8. เงินเดือน10000–12000 จะเอาVegoปี2010เข้า150000แต่ประกันขาดจะเข้าได้ใหม อยู่พญาไทจะเข้าได้ทที่สาขาใหน

  1. แนะนำลองสอบถามกับ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ โทร 02-3183717 ดูนะครับ
   หรือไม่ก็สามารถขับรถพร้อมเล่มทะเบียนไปที่ ธนาคารต่างๆ เช่น ไทยพาณิชย์ กสิกรไทย กรุงศรี หรือธนาชาต เพื่อให้พนักงานประเมินรถ ประเมินวงเงินให้นะครับ

 9. อยากทราบว่ารถซื้อเงินสดมา แต่ไม่ได้เป็นชื่อเราสามารถจำนำเล่มรถได้ไหม แต่รถเราเป็นผู้ใช้ครับ

  1. ต้องขอสินเชื่อในชื่อของผู้ที่เป็นเจ้าของรถในเล่มทะเบียนนั้นๆ ครับ

 10. เวลาขอสินเชื่อต้องนำรถไปด้วยมั้ยค่ะแถวบ้านไม่มีสาขาใกล้บ้านค่ะมีแต่ไกลๆจะขับไปยังไงค่ะไกลมาก

  1. ต้องนำรถไปด้วยครับผม
   ถ้าไม่สะดวก (กรณีอยู่ต่างอำเภอ) แนะนำขับรถยนต์ ไปในอำเภอ หรืออำเภอใหญ่ๆ (ใกล้เคียง) พร้อมเตรียมเอกสารในการขอสินเชื่อ ไปที่ธนาคารเอกชน ต่างๆก็ได้ครับ เค้ามีสินเชื่อรถแลกเงิน (รถยนต์) ครับ เช่น กรุงไทย / ไทยพาณิชย์ / กสิกรไทย / กรุงศรี / ธนชาต เป็นต้นครับ

 11. รถเป็นของจังหวัดกำแพงเพชร แต่มาทำงานสระบุรี เล่มอยู่ปับรถ แต่เจ้าของรถอยู่กำแพงเพชร จะกู้ได้ไหมคะ เงินรายได้ต่อเดือน 8500-9500 บาท คะ

  1. แอดมินไม่แน่ใจนะครับ แนะนำให้ลองสอบถามที่ Contact Center โทร. 02-123-4000 หรือเฟสบุ๊ค www .facebook.com/somwangfanpage ครัย

 12. อยากทราบรายละเอียดและเงื่อนไข ในการจำนำ
  ทะเบียนรถจักรยานยนต์

  1. อายุของรถ ไม่ควรเกิน 15 ปี ครับถ้ามากกว่านี้เกรงว่าไฟแนนซ์อาจจะไม่รับนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *