[ปิดได้]สินเชื่อธนชาต เล่มแลกเงิน ไม่ต้องโอนเล่ม ผ่อนสบายสูงสุด 60 เดือน

ธนาคารธนชาต เปิดตัว สินเชื่อเล่มแลกเงิน หรือ Cash Your Book เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าต้องการเงินด่วน ไม่ต้องโอนเล่ม ผ่อนสั้น โปะได้แบบลดต้นลดดอก มั่นใจได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

สินเชื่อธนชาต เล่มแลกเงิน

นายธีรชาติ จิรจรัสพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาดสินเชื่อรถยนต์ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยธนาคารเข้าใจในความต้องการของลูกค้าเฉพาะกลุ่มที่แตกต่างจากลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อธนชาตรถแลกเงิน เราจึงออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อธนชาต “เล่มแลกเงิน” (Cash Your Book) เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ออกมาตอบโจทย์ให้แก่ลูกค้ากลุ่มนี้ที่มีรถยนต์เป็นของตนเอง มีความจำเป็นต้องใช้เงินสดเพื่อเสริมสภาพคล่องระยะสั้น โดยไม่อยากเสียดอกเบี้ยมากและเป็นหนี้ระยะยาว ที่สำคัญคือมีอิสระในการโปะหรือปิดชำระหนี้ได้โดยไม่มีค่าปรับหรือดอกเบี้ยคงเหลือ

สินเชื่อธนชาต “เล่มแลกเงิน” มีความพิเศษกว่าสินเชื่อรถยนต์แบบเช่าซื้อ ตรงที่ โปะค่างวดได้ แบบลดต้น ลดดอก ลูกค้าใช้เพียงเล่มทะเบียนรถยนต์เป็นหลักประกัน และไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน โดยยังคงเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์และใช้รถยนต์ได้ตามปกติ ผ่อนสบายๆ ได้นานสูงสุด 60 เดือน และเนื่องจากเป็นการกู้สินเชื่อไม่ใช่สัญญาเช่าซื้อจึงไม่มีภาษีมูลค่าเพิ่มของค่างวด ช่วยให้ภาระการผ่อนของลูกค้าน้อยและเหมาะกับคนที่ต้องการผ่อนระยะสั้น และคาดหวังจะปิดบัญชีล่วงหน้าได้ โดยมีอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกเริ่มต้นที่ 12% ซึ่งต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลทั่วไป และไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินหรือค่าปิดสัญญาก่อนกำหนดใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนเรื่องที่ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียนก็จะเพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้ลูกค้าด้วย ซึ่งจะเน้นกลุ่มเป้าหมาย คือ ลูกค้าเดิมของสินเชื่อรถยนต์ธนชาต รวมถึงกลุ่มลูกค้ารถคันแรกที่ปลอดภาระแล้วที่มีประมาณ 30-40% ของกลุ่มลูกค้ารถคันแรกทั้งหมด

เล่มแลกเงิน ธนชาต

“ในช่วงต้นนี้ ธนชาตตั้งเป้าสินเชื่อ “เล่มแลกเงิน” ไว้ที่กว่า 3,000 คันภายในปีนี้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มลูกค้ากลุ่มสินเชื่อ “รถแลกเงิน” ให้อีกประมาณ 5-8% ของเป้าหมายปีนี้ ในส่วนของพอร์ตสินเชื่อรถแลกเงินปี 2560 มีการเติบโตราว 13% โดยมียอดสินเชื่อคงค้างมากกว่า 30,000 ล้านบาท หรือคิดประมาณ 10% ของพอร์ตเช่าซื้อทั้งหมดของธนชาต”

ในด้านการสื่อสารการตลาด ธนาคารได้ทำ คลิป “โปะเพลิน!…ปิดไว ไม่มีค่าปรับกับสินเชื่อ ธนชาตเล่มแลกเงิน” ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ทั้ง Facebook, YouTube, Google, Website, IG, etc. โดยที่ในตัวสื่อโฆษณาของธนชาต ลูกค้าสามารถคลิกเพื่อมาที่หน้าเว็บไซด์ขอใช้บริการได้ทันที ซึ่งปีนี้ธนชาตจะมุ่งทำตลาดออนไลน์เพิ่มขึ้น โดยธนาคารมีโครงการพัฒนาการให้บริการบนออนไลน์และโมบายแอปพลิเคชั่น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคปัจจุบันที่ต้องการความคล่องตัว สะดวก รวดเร็ว

โดยในส่วนของสินเชื่อรถยนต์ เริ่มเดินแผน Digital Marketing ทำตลาดผ่านทาง Social Media ซึ่งลูกค้าสามารถสมัครสินเชื่อรถใหม่ รถมือสอง รถแลกเงิน หรือเล่มแลกเงินผ่านช่องทางออนไลน์ และทราบประมาณการวงเงินของรถยนต์ของตนเอง รวมถึงค่างวดที่ต้องผ่อนชำระได้ทันที และรายการที่ลูกค้าสมัครจะถูกส่งต่อมายังสาขาธนาคารเพื่อให้บริการต่อทันที เป็นการผสานกระบวนการธุรกิจจาก Online ไปสู่ Offline หรือที่เราเรียกว่า O2O ลูกค้าจะได้ทั้งความสะดวกรวดเร็วและต่อด้วยการบริการโดยเจ้าหน้าที่เพื่อการซื้อหารถยนต์ที่ถูกใจหรือนำรถยนต์ของลูกค้ามาของสินเชื่อรถแลกเงินด้วยวงเงินที่สูงจนพอใจ

สินเชื่เล่มแลกเงิน ธนชาต

สำหรับไฮไลท์สำคัญนอกจากการสมัครทาง Online แล้ว ยังมีจุดเด่นอีกเรื่องคือลูกค้าจะสามารถทราบผลสถานะการสมัครสินเชื่อรถยนต์ผ่าน Thanachart Connect รวมถึงได้รับทราบข้อมูลผลิตภัณฑ์แบบเปิดเผยและโปร่งใส ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานการให้บริการลูกค้าอย่างเป็นธรรม ตามหลักเกณฑ์ Market Conduct ของธนาคารแห่งประเทศไทยอีกด้วย หลังจากนั้นลูกค้าสินเชื่อรถยนต์ของธนชาตยังสามารถผ่อนค่างวดกับธนชาตได้สะดวกสบาย ผ่านทาง Thanachart Connect รวมถึงรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่ธนาคารพร้อมที่จะมอบให้ลูกค้าในอนาคต

สอบถามเพิ่มเติมที่ธนาคารธนชาต โทร.1770 หรือ www.thanachartbank.co.th และ https://www.facebook.com/ThanachartAuto/ และสามารถชม คลิป “โปะเพลิน!…ปิดไว ไม่มีค่าปรับกับสินเชื่อธนชาตเล่มแลกเงิน” ได้ที่ https://youtu.be/c3ogBAeIhVU

Related Post

แชร์บอกต่อ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *